leonardo da vinci
Bức tranh được tin là tác phẩm thất lạc nhiều thế kỷ của Leonardo da Vinci  /// Reuters

Hé lộ chủ nhân bức họa gần nửa tỉ USD

0
Thái tử Mohammed bin Salman của Ả Rập Xê Út được cho chính là người đã chi 450,3 triệu USD để sở hữu bức họa Salvator Mundi (Đấng cứu thế) của thiên tài Leonardo da Vinci.
Ai sở hữu kiệt tác 450 triệu USD?

Ai sở hữu kiệt tác 450 triệu USD?

0
Một sự kiện gây chấn động thế giới đã bắn phát pháo cho cuộc săn tìm lời giải cho câu hỏi “Ai đã bỏ ra 450,3 triệu USD để sở hữu Đấng cứu thế?”. 
10 nghìn tỉ đồng cho một bức tranh!

10 nghìn tỉ đồng cho một bức tranh!

0

Bức chân dung Chúa Giêsu nổi tiếng mang tên “Đấng cứu thế” của họa sĩ Leonardo da Vinci vừa được bán với mức giá kỷ lục lên đến hơn 450 triệu USD tại New York

Bức Mona Lisa (trái) và phác thảo Monna Vanna  /// Ảnh: AFP

Phác thảo tranh Mona Lisa khỏa thân

0
Các chuyên gia nghệ thuật Pháp tin rằng bức vẽ than trong một bộ sưu tập có thể là một bản phác thảo của Leonardo da Vinci khi vẽ kiệt tác Mona Lisa, theo Reuters.
Tác phẩm tại triển lãm /// Ảnh: BTC

Triển lãm các tác phẩm của danh họa Raffaello Sanzio

0
Triển lãm Raffaello: Các tác phẩm giới thiệu bộ sưu tập độc quyền gồm 35 tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của danh họa Ý Raffaello Sanzio (1483 - 1520), khai mạc hôm nay 3.6 tại Bảo tàng Dân tộc học VN (Hà Nội).
Florence, cái nôi của thời kỳ Phục hưng, là một trong những thành phố giàu có nhất, là trung tâm thương mại - tài chính ở châu Âu thời trung cổ /// Ảnh: AFP

Thành phố có hàng trăm gia tộc giàu suốt 600 năm

2
Khi giới nghiên cứu đối chiếu dữ liệu nộp thuế ở thành phố Florence (Ý) trong hai năm 1427 và 2011, họ bắt gặp thực tế bất thường: rất nhiều gia tộc giàu có hiện nay đã rất giàu từ gần 600 năm trước.
Leonardo Da Vinci 'hồi sinh'

Leonardo Da Vinci 'hồi sinh'

0
Những viên kim cương khủng với cái giá cao ngất ngưởng từ lâu đã được mặc định thuộc về thế giới trang sức dành cho phụ nữ. 
5 phẩm chất của những thiên tài

5 phẩm chất của những thiên tài

0

(TNO) Các chuyên gia, học giả trên thế giới trong quá trình nghiên cứu và khảo sát từ cổ chí kim đã chỉ ra 5 phẩm chất mà những thiên tài đều có.

'Họa sĩ một chân' vẽ Mona Lisa gây sốt cộng đồng mạng

'Họa sĩ một chân' vẽ Mona Lisa gây sốt cộng đồng mạng

0

(TNO) Một họa sĩ đường phố tàn tật đang gây sốt trên cộng đồng mạng Trung Quốc khi tái hiện lại những tác phẩm kinh điển, trong đó có 'Nàng Mona Lisa', trên nhiều vỉa hè ở tỉnh Chiết Giang, theo South China Morning Post.

Phát hiện mới về Bữa tiệc ly

Phát hiện mới về Bữa tiệc ly

0
Đậu hầm, thịt cừu, ô liu, thảo mộc đắng, nước sốt cá, bánh mì không men, chà là và rượu thơm. Đó dường như là các món ăn của Bữa tiệc ly, theo Discovery News dẫn nghiên cứu mới đây về ẩm thực Palestine vào thời Chúa Jesus.
Nàng Mona Lisa là… người Trung Quốc?

Nàng Mona Lisa là… người Trung Quốc?

3
(TNO) Nàng Mona Lisa trứ danh trong bức tranh của đại danh họa Leonardo da Vinci thực chất là một nô lệ người Trung Quốc và là mẹ của Da Vinci, AFP dẫn giả thiết của một sử gia người Ý.