liên thông
Nhiều sinh viên cho biết nếu buộc phải về trụ sở của Trường ĐH Kiên Giang học thì sẽ bỏ học do đường xa xôi /// Bắc Bình

Xong một học kỳ mới biết khóa học 'chui'

0
Trường ĐH Kiên Giang phối hợp Trường TC Kinh tế - Kỹ thuật Tiền Giang xét tuyển đào tạo hơn 50 sinh viên ngành kế toán theo hình thức liên thông từ TC lên ĐH khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.
Thí sinh nộp hồ sơ liên thông vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Lúng túng đào tạo liên thông

0
Sau gần 15 năm thực hiện liên thông, việc thiết kế chính sách này vẫn thiếu đồng bộ và bị làm méo mó bởi sự buông lỏng quản lý chất lượng của cơ quan quản lý và của các cơ sở đào tạo.
Chàng 'sinh viên đặc biệt' của trường cao đẳng

Chàng 'sinh viên đặc biệt' của trường cao đẳng

0

Vương Tuấn Kiệt được xem là sinh viên đặc biệt của Cao đẳng Tế Dương ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Điều khiến Tuấn Kiệt đặc biệt là vì năm nay anh chính là sinh viên duy nhất tốt nghiệp từ chuyên ngành du lịch của trường. 

Thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Ngừng tuyển sinh liên thông

0
Trường ĐH Y Dược TP.HCM vừa ra thông báo tạm ngừng đào tạo liên thông ĐH bắt đầu từ năm học 2017 - 2018.
Sinh viên ngành dược đang thực hành 	 /// Ảnh: Duy Anh

Học dược sĩ liên thông

9
Ngành dược là ngành đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế đất nước.
Vi phạm hàng loạt quy định về liên thông

Vi phạm hàng loạt quy định về liên thông

0
Trường ĐH Công nghệ Miền Đông mới được phép mở ngành dược sĩ ĐH năm 2014, nhưng đã vi phạm rất nhiều quy định về liên thông ngành học này.
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận ‘cứu’ thí sinh 26,5 điểm trượt đại học

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận ‘cứu’ thí sinh 26,5 điểm trượt đại học

41

(TNO) Theo Trung tâm Truyền thông Giáo dục, Bộ Giáo dục - Đào tạo, tối qua (31.8) Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã gọi điện cho lãnh đạo Trường đại học Y dược Cần Thơ để trao đổi về trường hợp thí sinh đạt điểm vào diện cao nhất trong một kỳ thi kỳ thi liên thông do trường này tổ chức nhưng vẫn trượt đại học.

Lo âu về tính bền vững và liên thông chương trình tích hợp

Lo âu về tính bền vững và liên thông chương trình tích hợp

0
Ngày 12.5, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức hội nghị triển khai dự án dạy và học các môn toán, khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh quốc và VN. Sau một học kỳ năm học 2014 - 2015 thực hiện với khoảng 600 học sinh lớp 1 và lớp 6 ở 18 trường tiểu học, THCS, theo Sở GD-ĐT TP.HCM, phụ huynh chưa yên tâm về tính lâu dài và liên thông của chương trình.
Quy định mới về đào tạo liên thông: Mở cơ hội nhưng siết chất lượng

Quy định mới về đào tạo liên thông: Mở cơ hội nhưng siết chất lượng

3
Nhiều người có nhu cầu học lên cao theo hình thức liên thông và các cơ sở giáo dục đào tạo hệ này vui mừng trước những thay đổi rất căn bản, tạo thuận lợi cho người học trong thông tư mới nhất quy định đào tạo liên thông trình độ ĐH, CĐ. Vấn đề còn lại là làm sao đảm bảo được chất lượng đào tạo.