loãng xương
 /// Shutterstock

Lợi ích tuyệt vời của bài tập rung toàn thân

1
Các nhà nghiên cứu Brazil gần đây công bố những bệnh nhân mắc hội chứng chuyển hóa và bệnh về xương có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của họ thông qua các buổi tập thể dục rung toàn thân, theo Natural News & Health News.
Nhiều người trẻ tuổi đến khám vì có triệu chứng loãng xương /// Ảnh: Nguyên Mi

Bác sĩ ơi: Người trẻ tuổi có bị loãng xương không?

0
Bác sĩ ơi, tôi 34 tuổi, thời gian gần đây tôi đau lưng nhiều, hay đau mỏi chân tay, cảm giác xương khớp rã rời, khó đi lại. Tôi rất lo lắng, liệu ở lứa tuổi vẫn còn trẻ như tôi có khả năng bị loãng xương không?
 
 
Phụ nữ lớn tuổi nên kiếm tra mật độ xương /// Ảnh: Shutterstock

4 loại kiểm tra sức khỏe mọi người nên làm

0

Biết được những lợi ích và hạn chế của các kiểm tra sức khỏe này sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích để mọi người có thể đưa ra quyết định đúng cho sức khỏe của mình, theo Consumer Reports.

 /// Shutterstock

Dinh dưỡng kém và mãn kinh sớm

0
Thai nhi thiếu dinh dưỡng trong quá trình phát triển, về sau không chỉ có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim, mà còn có thể bước vào thời kỳ mãn kinh sớm, tức ở độ tuổi dưới 45.
Ai dễ bị loãng xương?

Ai dễ bị loãng xương?

0
Mẹ tôi năm nay 60 tuổi, vừa được chẩn đoán loãng xương. Xin bác sĩ cho biết điều này có làm tăng nguy cơ loãng xương ở các thành viên còn lại trong gia đình tôi không? Xin tư vấn chế độ ăn uống phòng ngừa loãng xương.
 /// Ảnh: Shutterstock

Những thực phẩm giúp xương khỏe

0
Tuổi tác “gặm mòn” xương của chúng ta. Khi mức testosterone ở đàn ông và estrogen ở phụ nữ tụt giảm, xương trở nên mỏng và giòn hơn. 
 /// Shutterstock

Nguy cơ gãy xương hông trên 50 tuổi

0
Phụ nữ trên 50 tuổi có nguy cơ mắc chứng loãng xương cao hơn nam giới, từ đó dễ dẫn đến gãy xương hông, theo bác sĩ Rajesh Malhotra, Trưởng khoa Chỉnh hình tại Viện Khoa học y tế All India (Ấn Độ).
 /// Shutterstock

Củng cố xương từ sữa đậu nành

0
Phụ nữ bổ sung chất đạm từ các loại thực phẩm như đậu phụ và sữa đậu nành có khả năng đối phó những tác động tiêu cực của thời kỳ mãn kinh đối với xương và sức khỏe trao đổi chất.