lợi thế
Thí sinh làm thủ tục thi THPT quốc gia năm 2016 /// Ảnh: Bạch Dương

Lợi thế khi thi trắc nghiệm môn toán

40
Bài của GS Nguyễn Tiến Dũng (Pháp) đề nghị Bộ GD-ĐT cẩn trọng thi trắc nghiệm môn toán đăng trên Báo Thanh Niên ngày 9.9 đã nhận được nhiều ý kiến phản biện.
 /// AFP

Kinh tế Ấn Độ có gì hơn Trung Quốc?

0
Câu trả lời là rất nhiều. Khi Trung Quốc, Nga và Brazil đều đi chậm lại, kinh tế Ấn Độ vẫn tiến về phía trước. Ấn Độ là điểm sáng trong các thị trường mới nổi.
Để cân bằng lợi thế

Để cân bằng lợi thế

3
Để vừa có thể tận dụng được lợi thế của hiệp định thương mại tự do, vừa có thể bảo vệ được thị trường trong nước, giải pháp mà hầu hết các nước thực hiện là dựng hàng rào phi thuế quan với hàng nhập khẩu vào nội địa. Nhưng do chưa chú trọng đúng mức vấn đề này, các doanh nghiệp (DN) và cả nền sản xuất trong nước đang đứng trước nhiều rủi ro và thua thiệt trong cạnh tranh khi hội nhập sâu.
Biến dân số đông thành ưu thế cạnh tranh

Biến dân số đông thành ưu thế cạnh tranh

0
VN là quốc gia có dân số đông thứ 13 trên thế giới. Nếu có tầm nhìn thì dân số đông không phải là gánh nặng cho xã hội, mà phải biến nó thành ưu thế cạnh tranh. Điều này chỉ có thể thực hiện được khi VN có một nền giáo dục tốt và tất nhiên, một thể chế tốt cho việc phát triển các cấp bậc giáo dục.
Bình Thuận cần phát huy tốt hơn tiềm năng, lợi thế để phát triển

Bình Thuận cần phát huy tốt hơn tiềm năng, lợi thế để phát triển

0
Tiếp tục chuyến thăm, làm việc tại Bình Thuận, sáng 4.7, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã làm việc với cán bộ chủ chốt của tỉnh, về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn.