lũ ống
Một góc làng mới Lâng Loan, xã Trà Cang	 /// MẠNH CƯỜNG

Dời làng vì sợ... 'núi đè'

0
Trước nguy cơ sạt lở núi vùi lấp nhiều ngôi làng, thời gian gần đây chính quyền huyện vùng cao Nam Trà My (Quảng Nam) đã có những cuộc di dân, đưa hàng ngàn hộ dân đến nơi ở mới.
Nhà dân sập đổ, hư hỏng sau lũ quét và sạt lở đất ở xã Bản Rịa, H.Quang Bình, tỉnh Hà Giang	  /// Ảnh: Kim Tiến

Lũ quét ở Hà Giang gây thiệt hại khoảng 50 tỉ đồng

0
Thủy điện Tuyên Quang xả lũ
Ngày 24.10, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Đức Vinh, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Hà Giang, cho biết thống kê đến chiều cùng ngày, trận lũ quét xảy ra rạng sáng 22.10 tại xã Bản Rịa (H.Quang Bình) đã gây thiệt hại khoảng 50 tỉ đồng.
Cảnh tan hoang (ảnh lớn) và nỗi đau mất người thân  (ảnh nhỏ) ở bản Hắc  /// Ảnh: Minh Hải

Bản Hắc tan hoang sau lũ dữ

1
Đêm 19.7, trận lũ ống quét qua bản Hắc của xã Trí Nang (thuộc huyện miền núi Lang Chánh, Thanh Hóa) đã cướp đi sinh mạng của 2 người, 2 người khác mất tích, là người thân trong một gia đình.
Bản vùng cao tan hoang sau lũ

Bản vùng cao tan hoang sau lũ

0
Trận lũ ống kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ tràn qua bản Hắc của xã Trí Nang, huyện miền núi Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đã cướp đi sinh mạng của 2 người, 5 người khác mất tích và bị thương vào ngày 19.7.2018.
Nước lũ dâng cao gây ngập sâu, cô lập nhiều tuyến phố tại TT.Chợ Chu, H.Định Hóa, Thái Nguyên /// Ảnh: Quế Chi

2 người chết, 1 người mất tích do mưa lũ

0
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cảnh báo, hoàn lưu của cơn bão Pakhar sẽ gây ra một đợt mưa lớn trên đất liền các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ, bắt đầu từ ngày 28.8.
 /// Ảnh: Thanh Đông

Ni sư Tâm Nguyệt giúp học sinh Mù Cang Chải 100 triệu đồng

0
Sáng sớm 11.8, sư cô Quyên Châu, chùa Phổ Hiền (TT.Phú Mỹ, H.Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu) đã đến Báo Thanh Niên để trao 100 triệu đồng (ảnh), nhờ chuyển đến học sinh H.Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đang gặp muôn vàn khó khăn sau đợt lũ ống vừa qua.
Khắc phục hậu quả trận lũ quét ở H.Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) /// Ảnh: Lê Quân

Dựng trường tạm để kịp đón năm học mới

0
Các điểm trường bị lũ quét phá hủy, cuốn trôi ở vùng lũ H.Mường La (Sơn La) đang được bộ đội và thanh niên tình nguyện dựng nhà tạm bằng tre nứa, đảm bảo chỗ học cho học sinh trong năm học mới.