luật pháp
'Địa vị' nào cao hơn luật pháp?

'Địa vị' nào cao hơn luật pháp?

0
Bà Phó bí thư Đảng ủy xã Minh Phú (H.Sóc Sơn, Hà Nội) - khi lý giải việc khó xử lý đối với những công trình vi phạm, xây dựng trên đất rừng phòng hộ của xã này - đã giải thích rằng: do các hộ đều có “địa vị xã hội, có ảnh hưởng” nên “muốn xử lý vi phạm cần phải chặt chẽ”.
 
đại biểu Hà Tuấn Linh thuyết trình tại diễn đàn /// Nữ Vương

Chung lòng cùng một dòng sông

0

Tôn trọng, cùng nhau đưa ra các tham vấn và chia sẻ lẫn nhau đối với các vấn đề lớn của sông Mê Kông có ảnh hưởng đến các quốc gia trong khu vực trước khi triển khai thực hiện, trên cở sở tuân thủ luật pháp quốc tế có liên quan và bình đẳng lẫn nhau.

Ảnh minh họa /// Chụp từ Korea Times

Nguy hiểm khi chia sẻ ảnh selfie khỏa thân

0

Phát tán ảnh khỏa thân mà một người tự selfie và gửi cho người khác không hề vi phạm luật pháp tại Hàn Quốc, theo cảnh báo của ban đại diện sinh viên tại Đại học Hanyang, Seoul.

Liệu pháp mới có thể chữa bệnh cho thú cưng?

Liệu pháp mới có thể chữa bệnh cho thú cưng?

0
Một nghiên cứu y học vừa cung cấp bằng chứng mới cho thấy cần sa có thể giúp chữa bệnh cho chó và mèo, nhưng luật pháp hiện hành của Mỹ khiến các bác sĩ thú y gặp khó khăn trong việc thảo luận về việc điều trị này với chủ nuôi.
Tên lửa đất đối không HQ-9B  /// Bộ Quốc phòng Trung Quốc

Vi phạm luật pháp quốc tế

21
Không chỉ ngụy biện một cách vô trách nhiệm, Trung Quốc còn vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế khi cấp tập triển khai vũ khí trên Biển Đông.
Các tàu cá ở cảng phía bắc Đài Loan /// Reuters

Bí mật ghê gớm của nghề cá Đài Loan

0
Bất chấp luật pháp, các hiệp hội tàu cá và công ty môi giới không ngừng bóc lột thuyền viên nước ngoài như nô lệ trong nhiều năm qua.