luật sư
Luật sư cho rằng, P.Tam Bình (Q.Thủ Đức) đưa hai cô gái Nhung và Kiều vào Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM là sai so với quy định pháp luật /// ẢNH: AN HUY

Quên đem giấy tờ tùy thân như 2 cô gái, bạn có bị phạt hay không?

24
Câu chuyện 2 cô gái uống cà phê không mang theo giấy tờ tùy thân bị công an đưa vào trung tâm xã hội gần 10 ngày tạo sự quan tâm của bạn đọc. Nếu bất chợt, tôi quên mang CMND (thẻ căn cước) khi ra đường thì có bị phạt không, có bị đưa vào trung tâm xã hội không? - bạn đọc hỏi.  
Bắt tạm giam một nguyên luật sư lừa đảo

Bắt tạm giam một nguyên luật sư lừa đảo

0
Cơ quan CSĐT Công an Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) vừa ký quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thành Tài để điều tra hành vi lừa đảo và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.
Thông tin "chung chi" hàng tỉ đồng được đăng tải trên Facebook B.H.T 
 ///  Ảnh: Thái Sơn

Điều tra thông tin chạy án tiền tỉ

8
Ngày 14.8, Công an TP.Hà Nội cho biết đã thành lập tổ công tác để điều tra, xác minh thông tin trên mạng xã hội về việc luật sư móc nối với thẩm phán “chạy án” với số tiền 1 tỉ đồng để thắng ở tòa sơ thẩm, 3 tỉ đồng để thắng ở tòa phúc thẩm.
Tài xế phản đối trạm thu phí bằng cách trả tiền lẻ: Có trái quy định pháp luật?

Tài xế phản đối trạm thu phí bằng cách trả tiền lẻ: Có trái quy định pháp luật?

0
Trong những ngày gần đây, nhiều tài xế phản đối mức phí của trạm thu phí Cai Lậy bằng cách trả tiền lẻ. Một số người còn cho tiền lẻ vào chai nhựa khiến việc thu và đếm tiền mất nhiều thời gian. Có hôm xe bị ùn tắc hàng km tại khu vực trạm thu phí trong nhiều giờ. 
Hành động trả tiền lẻ của tài xế là đúng hay sai theo quy định của pháp luật? 
Người đưa Paris đến với Sài Gòn

Người đưa Paris đến với Sài Gòn

0

Là một luật sư từng lấy bằng Tiến sĩ chuyên ngành Luật kinh tế, Đại học Capitole I, Toulouse (Pháp) khi mới 28 tuổi, thế nhưng Huỳnh Thụy Phan Trang lại chọn hội họa làm người bạn đồng hành. Dù hiện tại là giám đốc công ty nghệ thuật và đồng thời là luật sư Văn phòng luật sư (SCP Milleret, Quận 2, Paris), thế nhưng Phan Trang vẫn dành thời gian để viết sách, vẽ tranh và những tác phẩm độc đáo của cô ra đời từ lòng đam mê nghệ thuật.

Vụ án hoa hậu Phương Nga: Nhân chứng Mai Phương có thật sự quan trọng?

Vụ án hoa hậu Phương Nga: Nhân chứng Mai Phương có thật sự quan trọng?

0
Chiều 26.6, trong phiên tòa sơ thẩm vụ việc Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga cùng đồng phạm là Nguyễn Đức Thùy Dung bị cáo buộc lừa đảo 16,5 tỉ đồng, nhân chứng Nguyễn Mai Phương tiếp tục không xuất hiện dù trong phiên tòa buổi sáng, chủ tọa đã ký giấy yêu cầu Công an TP.HCM áp giải bà Mai Phương phải có mặt tại phiên xử.