mã qr
 /// Ảnh: Alipay

Thanh toán di động của Trung Quốc lan mạnh sang Nhật Bản

0
Ant Financial, chi nhánh thanh toán di động của hãng thương mại điện tử Alibaba, cho biết họ đưa hơn 300.000 nhà bán lẻ ở Nhật Bản vào dịch vụ Alipay của mình để phục vụ lượng khách du lịch Trung Quốc ngày càng tăng.
Thanh toán bằng thẻ gia tăng  /// TX

Người Việt gia tăng thanh toán bằng thẻ tín dụng

1

Ngày 21.3, Tổ chức thẻ Visa công bố kết quả khảo sát cho thấy người tiêu dùng Việt Nam tích cực thanh toán kỹ thuật số khi sử dụng thẻ thường xuyên hơn trong cả giao dịch trực tiếp tại cửa hàng, mua sắm trực tuyến.

Việc quét mã QR ngày càng dễ dàng nhờ sự phát triển của smartphone  /// Ảnh: AFP

Sự tiện lợi khi thanh toán bằng mã QR

0
Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, một loạt ngân hàng đã chính thức cho ra mắt tính năng thanh toán bằng mã QR (QR Pay) trên ứng dụng Mobile Banking (QR Pay).
Tiên trách kỷ, hậu trách nhân

Tiên trách kỷ, hậu trách nhân

2
Thanh toán bằng di động bùng nổ ở Trung Quốc nhưng đang làm đau đầu các cơ quan có thẩm quyền VN bởi khách du lịch Trung Quốc “quét” mã QR chui khi mua sắm ở nhiều điểm đến ở VN.
Google tung bản vá lỗi bảo mật Google Glass

Google tung bản vá lỗi bảo mật Google Glass

0
(TNO) Google vừa đưa ra thông báo đã khắc phục lỗi bảo mật có liên quan đến mã QR trên Google Glass, khiến cho tin tặc có thể giành quyền kiểm soát toàn bộ kính thông minh.
Mã vạch tròn 60 tuổi

Mã vạch tròn 60 tuổi

0
(TNO) Trên thế giới hiện có trên 5 triệu loại mã vạch được sử dụng. Ngày 7.10 là ngày đánh dấu kỷ niệm 60 năm ra đời mã vạch tại Mỹ.
Gắn mã QR code cho bò

Gắn mã QR code cho bò

0
(TNO) Một nông dân nuôi bò sữa tại Anh đã quyết định sử dụng công nghệ mã QR code, để gắn lên người các con bò cái của mình.