măng rừng
Trẻ em đùa với cá chép trên ruộng thang ngày mùa /// Nguyễn Đình

Lên ruộng thang mơ màng con cá chép

0
Con cá chép tròn lẳn, chắc nịch như đọt măng rừng, miếng cắn ngập răng xuyên qua giòn tan của lớp da, chạm vào béo ngậy của tầng thịt, cơ man là đã. “Tội vạ” của món ngon ấy, Hoàng Su Phì gọi tên con chép ruộng.
Món bánh xèo măng hấp dẫn, thơm ngon của xứ Quảng /// THANH LY

Bánh xèo măng quê

0
Măng vừa luộc xong, chia nhiều phần nhỏ làm nguyên liệu chế biến thành các món như kho cá, xào lá lốt, trộn dầu phụng. Đặc biệt, để đổi vị, các bà các chị còn chế biến món bánh xèo măng.
Nhớ vị măng rừng

Nhớ vị măng rừng

0
Từ tháng tư đến tháng bảy âm lịch, khi các cơn mưa giông đầu mùa thấm đất thì những lùm tre mọc hoang ngoài rừng bắt đầu cho măng.
Mùa xuân em đi hái măng

Mùa xuân em đi hái măng

0
Măng nướng xé ra chấm cùng muối ớt, núi rừng và mưa xuân càng khiến hương vị ấy trở thành món đặc sản ngon nhất trần đời.
Mùa xuân em đi hái măng

Mùa xuân em đi hái măng

1
Hà Nội những ngày mưa phùn ẩm ướt, tôi tiễn mùa xuân bằng món măng rừng thanh tao tỏa mùi thơm dịu dàng khắp căn bếp nhỏ.
Mùa măng rừng

Mùa măng rừng

0
Thời điểm này đang là mùa măng rừng ở huyện vùng cao Khánh Sơn (Khánh Hòa). Nhiều người dân tộc Raglai vượt cả chục cây số băng rừng, lội suối tìm đến những cánh rừng lồ ô để hái măng về bán (ảnh).