matteo renzi

Thủ tướng Ý Matteo Renzi thông báo từ chức ngày 5.12 sau cuộc trưng cầu dân ý sửa đổi hiến pháp /// Reuters

Tổng thống Ý yêu cầu ông Renzi hoãn việc từ chức

0
Sau cuộc trưng cầu dân ý sửa đổi hiến pháp, các lãnh đạo đối lập kêu gọi một cuộc bầu cử sớm. Nhưng tổng thống nước này lại muốn Thủ tướng Renzi tại vị thêm đến khi dự thảo ngân sách 2017 được thông qua.
Tổng thống Iran, ông Hassan Rouhani (trái) và Thủ tướng Ý Matteo Renzi tại Bảo tàng Capitoline hôm 26.1 - Ảnh: Reuters

Ngoại giao… khỏa thân

0
Nói cho đúng ra, đó là ngoại giao… che khỏa thân! Số là trong lúc Tổng thống Iran Hassan Rouhani có mặt, nước Ý hiếu khách đã “trùm mền” hết mấy bức tượng khỏa thân xưa nay là niềm tự hào của người Ý.
Tổng thống Ý từ chức trong vài giờ tới

Tổng thống Ý từ chức trong vài giờ tới

0
(TNO) Tổng thống Ý Giorgio Napolitano sẽ từ chức trong vài giờ tới, khởi động một tiến trình mong manh cho đời sống chính trị nước này trong việc bầu chọn vị trí lãnh đạo mới, Thủ tướng Matteo Renzi công bố lúc 17 giờ ngày 13.1 (giờ Việt Nam).
Thủ tướng Ý đến thăm Nhà máy Ariston Thermo Việt Nam

Thủ tướng Ý đến thăm Nhà máy Ariston Thermo Việt Nam

0
Trong chuyến công du đầu tiên đến Việt Nam kể từ khi nhậm chức, ngày 10.6 vừa qua, Thủ tướng Ý Matteo Renzi đã đến thăm và làm việc tại nhà máy sản xuất máy nước nóng của Tập đoàn Ariston Thermo (ở Bắc Ninh).
Thủ tướng Ý Matteo Renzi thăm nhà máy Tập đoàn Ariston Thermo

Thủ tướng Ý Matteo Renzi thăm nhà máy Tập đoàn Ariston Thermo

0
Trong chuyến công du đầu tiên đến Việt Nam kể từ khi nhậm chức, ngày 10.6.2014, Thủ tướng Ý Matteo Renzi đã dành thời gian đến thăm và làm việc tại nhà máy ở Bắc Ninh của Tập đoàn Ariston Thermo, Tập đoàn Ý hàng đầu tại Việt Nam.
Ý chính thức có thủ tướng trẻ nhất lịch sử

Ý chính thức có thủ tướng trẻ nhất lịch sử

0
Tân Thủ tướng Ý Matteo Renzi cùng nội các mới đã tuyên thệ nhậm chức vào hôm qua giữa lúc có nhiều nghi ngại về kinh nghiệm chính trị của ông. Ở tuổi 39, ông Renzi là thủ tướng trẻ nhất nước Ý và cả EU.