máy móc
Nhập khẩu máy móc, thiết bị từ Trung Quốc tăng mạnh /// Ng.Ng

Chi gần 4,4 tỉ USD nhập máy móc từ Trung Quốc

0
Với kim ngạch nhập khẩu 4,36 tỉ USD, Trung Quốc cung cấp gần 38% tổng kim ngạch nhập máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng cho Việt Nam tính từ đầu năm đến hết ngày 15.5.
Robot của Boston Dynamics /// Ảnh: Boston Dynamics

Google mở lại chương trình phát triển robot

0
Google đang quay lại chương trình robot sau khi nỗ lực trước đó không thành, và hãng mất người đứng đầu bộ phận phát triển robot vì nhiều cáo buộc sai phạm.
Dàn máy trồng, chăm sóc mì siêu tốc của cha con Trần Quốc Hải

Dàn máy trồng, chăm sóc mì siêu tốc của cha con Trần Quốc Hải

0
Chiếc máy trồng và chăm sóc mì siêu tốc do hai cha con ông Trần Quốc Hải (57 tuổi) và Trần Quốc Thanh (29 tuổi, ở xã Suối Dây, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) sáng chế ra. Trong 1 giờ, chiếc máy này có thể trồng hoàn thiện 5 ha cây mì, tương đương với khoảng 20 nhân công lao động làm thủ công trong một ngày.
Cờ Trung Quốc và Đài Loan xuất hiện bên nhau tại một buổi mít tinh kêu gọi thống nhất trong hòa binh. Ảnh tư liệu năm 2016 /// Reuters

Đài Loan điều tra vụ mua máy móc Trung Quốc

0
Theo tờ Taipei Times ngày 4.12, Đài Loan đang điều tra nghi án móc ngoặc và hối lộ tại Cơ quan Di trú (NIA) liên quan đến thương vụ mua hệ thống kiểm soát hải quan tự động (ABC).
Chào khách hàng là một trong những quy định được nhiều công ty trên thế giới áp dụng /// Ảnh minh họa

Đừng chào một cách máy móc

0
Chào hỏi là việc rất cần thiết trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên nếu chào hỏi một cách thiếu cảm xúc, thiếu chân thành thì có thể khiến người được chào có cảm giác không thoải mái…
Sử dụng máy móc xã hội hóa phải báo cho người bệnh biết

Sử dụng máy móc xã hội hóa phải báo cho người bệnh biết

0
Ngày 3.8, Bộ Y tế có công văn gửi sở y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ và y tế thuộc các bộ, ngành chấn chỉnh việc liên doanh, liên kết trang thiết bị, đặt máy tại các cơ sở y tế công lập.
Robot Humanoid làm việc cùng con người trong dây chuyền lắp ráp tại nhà máy của hãng Glory ở Kazo, phía bắc Tokyo (Nhật Bản) /// Ảnh: Reuters

Thiếu nhân lực, nhiều công ty Nhật Bản mua robot

0
Các công ty cỡ vừa ở Nhật Bản đang lên kế hoạch tậu thêm robot và các thiết bị khác để tự động hóa nhiều hoạt động từng do con người thực hiện, trong đó có sản xuất và dịch vụ tận phòng khách sạn.