may
Thủ tướng May (giữa) và các lãnh đạo EU tại hội nghị EU ở Brussels ngày 10.4 ///  Reuters

EU đồng ý gia hạn Brexit cho Anh

0
Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cho biết lãnh đạo của 27 nước thành viên còn lại của Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí kéo dài thời hạn Anh rời khối (Brexit).
Thủ tướng May cho biết bà sẽ nỗ lực thuyết phục các nghị sĩ thông qua thỏa thuận Brexit  /// AFP

EU đồng ý hoãn Brexit

0
Các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã đồng ý cho phép Anh gia hạn tiến trình rời khối này (Brexit).
Thủ tướng Anh Theresa May bị cho là đã thất bại trong canh bạc kêu gọi tổ chức bầu cử sớm /// Reuters

Tổng tuyển cử Anh dẫn đến quốc hội treo

0

Kết quả bầu cử Anh được công bố ngày 9.6 cho thấy đảng Bảo thủ của Thủ tướng Theresa May không giành đủ số ghế cần thiết trong hạ viện để có thể lập chính phủ, theo BBC.

Ông Netanyahu sẽ gặp ông Trump vào ngày 15.2 /// Reuters

Cùng hội cùng thuyền

0
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu là vị khách nước ngoài cấp cao thứ ba của Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau Thủ tướng Anh Theresa May và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.
Thủ tướng Anh Theresa May giờ có được hậu thuẫn chính trị nội bộ cần thiết để chính thức tuyên bố ly khai EU /// Reuters

Ngậm bồ hòn làm ngọt

0
Với sự chấp thuận của quốc hội, Thủ tướng Anh Theresa May giờ có được hậu thuẫn chính trị nội bộ cần thiết để chính thức tuyên bố ly khai EU và tiến hành đàm phán về quá trình này (Brexit).
Anh đang phân vân có nên để ông Trump tiếp kiến Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị hay không /// AFP

Ông Trump đối mặt nguy cơ thăm Anh 'giáng cấp'

0
Hạ viện Anh sẽ thảo luận kiến nghị của người dân kêu gọi London không mời Tổng thống Mỹ Donald Trump công du chính thức nước này nhằm bảo vệ sức khỏe của Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị.
Thủ tướng Anh Theresa May là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên thăm Nhà Trắng sau khi ông Donald Trump nhậm chức. Ông cũng nhận lời mời của Nữ hoàng Elizabeth II thăm Anh trong năm 2017 /// Reuters

Thủ tướng Anh 'xông đất' Nhà Trắng

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27.1 đón tiếp Thủ tướng Anh Theresa May, lãnh đạo nước ngoài đầu tiên từ khi nhậm chức, đồng thời khẳng định mối quan hệ với Anh là đặc biệt nhất.
Một người phản đối Brexit giơ cao cờ của EU trước Tòa án tối cao Anh ở thủ đô London  /// AFP

Quốc hội Anh sẽ bỏ phiếu về Brexit

0
Ngày 24.1, Tòa án tối cao Anh đã ra quyết định chính phủ nước này phải được quốc hội phê chuẩn mới có thể khởi động tiến trình rời khỏi EU, còn gọi là Brexit.