Máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines - Ảnh: AFP

Phát hiện vật thể nghi mảnh vỡ máy bay MH370 ở Mozambique

0
Một vật thể trôi dạt vào bờ biển ở Mozambique hồi cuối tuần rồi có thể là mảnh vỡ của máy bay Boeing 777-200ER (chuyến bay MH370) của hãng Malaysia Airlines mất tích kể từ ngày 8.3.2014, truyền thông Mỹ đưa tin.
Úc khẳng định đã thấy "hy vọng sáng nhất" trong việc tìm kiếm chiếc máy bay MH370, trường hợp mất tích bí hiểm nhất lịch sử hàng không - Ảnh: Reuters

Úc tự tin đang tìm kiếm máy bay MH370 'đúng chỗ'

0

Chính phủ Úc cho biết những phân tích dữ liệu mới nhất khiến họ tin rằng đã đi đúng hướng trong cuộc tìm kiếm chiếc máy bay MH370 mất tích gần hai năm nay, theo Reuters ngày 3.12.

Trái: Vị trí khoanh đỏ là nơi tìm kiếm mới MH370 từ ngày 23.11.2015, cũng nằm trong vùng tìm kiếm hiện tại. Bên phải: Máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines - Ảnh: Reuters

Úc đổi chỗ tìm máy bay MH370 theo gợi ý một phi công Anh

0
Cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích bí ẩn MH370 chuyển sang một vị trí khác: khu vực cực kỳ hẻo lánh ở Ấn Độ Dương. Đây là nơi một phi công Anh đã tính toán và cho rằng phi công MH370 đã cố tình đáp xuống.
Vụ mất tích bí ẩn của MH370 vào năm ngoái làm nảy sinh những lo ngại về hệ thống theo dõi hiện hữu - Ảnh: Reuters

Máy bay dân sự sẽ được theo dõi bằng vệ tinh

0
Hội Viễn thông quốc tế (ITU), một cơ quan trực thuộc LHQ, vừa ra quyết định sẽ dùng vệ tinh để theo dõi tất cả máy bay dân sự của các quốc gia thành viên, theo tờ Le Temps
Có lúc tưởng đã tìm thấy máy bay MH370

Có lúc tưởng đã tìm thấy máy bay MH370

0
Chừng 6 giờ 30 phút tối, chiếc AN-26 về tới sân bay Tân Sơn Nhất. Phi đội tiếp tục họp với sở chỉ huy đưa ra kế hoạch tìm kiếm ngày mai với niềm tin tìm thấy tọa độ MH370 rơi. Còn mình nán lại sở chỉ huy Lữ đoàn 918 gõ bài, gửi ảnh về tòa soạn đăng trước.
Một máy bay của hãng Malaysia Airlines - Ảnh: Reuters

Rộ tin tìm thấy mảnh vỡ nghi của MH370 ở Philippines

0
(TNO) Bộ Giao thông Malaysia đã chỉ đạo Cơ quan Hàng không Dân dụng nước này điều tra thông tin một mảnh vỡ có thể là của máy bay MH370 đã được tìm thấy trên một đảo ở miền nam Philippines.