miễn thuế
Ô tô nhập khẩu về cảng Việt Nam /// Ảnh: Trần Hoàng

Ô tô nhập ồ ạt về Việt Nam

0
Thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan cho biết nửa đầu tháng 3, số lượng xe nhập về Việt Nam tăng vọt.
Hơn 1.000 xe Honda nhập về TP.HCM đã được thông quan

Hơn 1.000 xe Honda nhập về TP.HCM đã được thông quan

0
Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước cho biết, 1.054 ô tô Honda nhập khẩu từ Thái Lan qua cảng này đã thông quan, sau khi được cấp Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường bởi cơ quan đăng kiểm.
Ủy viên Thương mại châu Âu, bà Cecilia Malmstrom  /// Ảnh: Reuters

'EU là đồng minh của Mỹ và nên được miễn thuế'

0
Đó là ý kiến được Ủy viên Thương mại châu Âu, bà Cecilia Malmstrom, viết trên Twitter ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký lệnh áp thuế mới đối với nhôm và thép nhập khẩu hôm 8.3.
Phú Quốc hiện là điểm đến của nhiều du khách nước ngoài /// Ảnh: Ngọc Dương

Đặc khu phải giúp đột phá kinh tế

0
Dự thảo luật Đơn vị kinh tế hành chính đặc biệt đang được trình xin ý kiến tại Quốc hội. Một trong những yếu tố được cho là tạo hấp lực cho 'đặc khu' kinh tế chính là thuế.
Miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp

Miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp

0
Theo Nghị định 21 của Chính phủ mới ban hành, toàn bộ diện tích đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân được nhà nước giao, công nhận đất để sản xuất nông nghiệp, nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp (bao gồm cả nhận thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất nông nghiệp) được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp.
Nhiều loại hình nhà, đất được miễn phí trước bạ

Nhiều loại hình nhà, đất được miễn phí trước bạ

2
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 301/2016/TT - BTC hướng dẫn về đối tượng chịu lệ phí trước bạ, giá tính lệ phí trước bạ, mức thu lệ phí trước bạ, miễn lệ phí trước bạ và kê khai, nộp lệ phí trước bạ, có hiệu lực từ ngày 1.1.2017.