Thúc đẩy sự minh bạch

Thúc đẩy sự minh bạch

0
Vừa tròn 24 năm ngày thành lập Kiểm toán Nhà nước VN (11.7.1994 - 11.7.2018). Đây là cơ quan do Quốc hội thành lập, hoạt động độc lập và chỉ tuân theo pháp luật, thực hiện việc kiểm toán việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công.
Hệ thống thu phí tự động không dừng sẽ chính thức được vận hành tại trạm An Sương - An Lạc vào tháng 7.2018 /// D.Đ.M

Minh bạch thu phí trạm BOT An Sương - An Lạc

0
Trạm BOT An Sương - An Lạc (TP.HCM) là trạm thu phí cửa ngõ thành phố lớn đầu tiên trên cả nước áp dụng hệ thống thu phí tự động không dừng, minh bạch các khoản thu.
Kaspersky Lab đang tập trung làm minh bạch các hoạt động xử lý dữ liệu  /// Ảnh: AFP

Kaspersky xây trung tâm dữ liệu minh bạch tại Thụy Sĩ

0
Để đảm bảo tính minh bạch toàn cầu, hãng bảo mật Kaspersky đang điều chỉnh cơ sở hạ tầng để chuyển một vài quy trình cốt lõi từ Nga sang Thụy Sĩ và được giám sát bởi một bên thứ ba ở nước này.
Đấu thầu bảo trì đường bộ qua mạng

Đấu thầu bảo trì đường bộ qua mạng

0
Tổng cục Đường bộ VN cho biết nhằm tăng cường tính minh bạch trong lựa chọn nhà thầu đối với các gói thầu bảo trì, Tổng cục đã yêu cầu các đơn vị phải thực hiện lộ trình đấu thầu qua mạng.
Nhà đầu tư lo ngại nghiệp vụ môi giới và tự doanh thiếu minh bạch /// Ảnh: Ngọc Dương

Công ty chứng khoán là 'cá mập'?

5
Trước kỳ nghỉ lễ, chứng khoán khiến các nhà đầu tư điên đảo khi liên tục lao dốc. Chỉ trong thời gian ngắn, không ít khoản đầu tư bốc hơi tới gần nửa giá trị. Trong bối cảnh đó, thông tin công ty chứng khoán báo lãi 'khủng' nhờ hoạt động môi giới lẫn tự doanh khiến các nhà đầu tư lo ngại về sự minh bạch của các nghiệp vụ này.