mộ cổ
Các thành viên của Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc đưa bia đến vị trí bảo quản	 /// ẢNH: B.N.L

Tìm thấy bia mộ vợ vua Tự Đức dưới khu đất làm bãi đỗ xe?

21
Sau nghi vấn đơn vị thi công bãi đỗ xe tham quan lăng Tự Đức, lăng Đồng Khánh (P.Thủy Xuân, TP.Huế, Thừa Thiên-Huế) ủi bay lăng mộ của một trong những người vợ vua Tự Đức, người dân và ngành chức năng đã tìm thấy một bia mộ nghi của một phi tần.
Chiếc “quách” gỗ phát hiện ở vườn nhà bà Bùi Thị Hiền, được nhiều người cho là chứa hài cốt Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm  /// Ảnh: Nguyễn Lân Cường

Tranh cãi xung quanh việc 'tìm thấy mộ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm'

8
Tại xã Cộng Hiền (H.Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng), nơi phát hiện ngôi mộ được một số nhà khoa học cho rằng đó là mộ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, chính quyền địa phương đã phản đối thông tin này và phát loa thông báo “kẻ xấu” có thể lợi dụng sự việc để tuyên truyền mê tín dị đoan...
Khai quật 2 mộ cổ ở Đông Triều

Khai quật 2 mộ cổ ở Đông Triều

0
Bảo tàng Quảng Ninh phối hợp với các chuyên gia thuộc Khoa Lịch sử, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG Hà Nội) đang khai quật 2 ngôi mộ Hán cổ (ảnh) được phát hiện vào sáng 16.11, tại Trường mầm non Sao Mai, P.Mạo Khê, TX.Đông Triều, Quảng Ninh.
Ai Cập tìm thấy đô thị cổ hơn 7.000 tuổi

Ai Cập tìm thấy đô thị cổ hơn 7.000 tuổi

0
(Tin Nóng) Ai Cập đã khai quật được một thành phố có niên đại hơn 7.000 năm và một nghĩa trang có từ thời triều đại thứ nhất ở tỉnh miền nam Sohag.
Mặt tiền ngôi mộ của Thành Tín hầu Trương Minh Thành /// Vũ Phượng

Mộ cổ Thượng thư Bộ lễ ở Sài Gòn vẫn hoang tàn, bỏ phế

3

Hai ngôi mộ cổ của Thành Tín hầu Trương Minh Thành (cha ông Trương Minh Giảng) và vợ nằm cạnh nhau trong con hẻm nhỏ trên đường Lý Thường Kiệt thay vì cần được bảo tồn thì lại trở thành nơi tập kết phế liệu và bãi đất ở của chó mèo.

Nghi vấn quanh mộ nữ hoàng Cleopatra

Nghi vấn quanh mộ nữ hoàng Cleopatra

0
Theo trang tin về khảo cổ ancient-origins.net, TP cổ Taposiris Magna ở phía bắc Ai Cập đang được cho là nơi chôn cất nữ hoàng Cleopatra và người tình Mark Antony. 
Những phần kiến trúc bị đào phá - Ảnh: L.C.T

Kỳ bí lăng mộ cổ: Bí ẩn quanh lăng mộ ở Giồng Ông Tố

4
Năm 1998, khi giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng Trường tiểu học Giồng Ông Tố, Trường mầm non Vành Khuyên, các cấp ban ngành của UBND TP.HCM đã thực hiện giải tỏa nghĩa trang Nam Đào - một nghĩa trang cổ xưa nằm trên trục đường Nguyễn Tử Nghiêm, P.Bình Trưng Tây, Q.2.
Toàn cảnh lăng mộ Quận công Nguyễn Văn Nhân - Ảnh: L.C.T

Kỳ bí lăng mộ cổ: Bí ẩn báu vật lăng mộ quan lớn Sen

1
Có rất nhiều lời đồn đoán về kho gia bảo tùy táng của Chưởng hữu quân Quận công Nguyễn Văn Nhân và phu nhân, còn gọi là 'Lăng quan lớn Sen', trong khu nghĩa trang dòng họ của Nguyễn Văn Nhân thuộc địa phận ấp Đông Quới (Quế), xã Tân Khánh Đông, thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.