mô hình
Mô hình tàu quân sự chạy băng băng dưới nước của nghệ nhân Hải Phòng

Mô hình tàu quân sự chạy băng băng dưới nước của nghệ nhân Hải Phòng

0
Nếu có kỹ xảo của Hollywood để phóng to những con tàu này lên thì chắc hẳn ít ai có thể nhận ra đây chỉ là mô hình tàu được làm thủ công. Chỉ cần một bức ảnh mẫu, ông Lê Quốc Tuấn, 43 tuổi, ở thành phố Hải Phòng có thể làm thành mô hình của tàu cá, tàu chiến, tàu hàng hay thậm chí là cả tàu ngầm.
Sinh viên “hiến kế” giảm ùn tắc ở vòng xoay Điện Biên Phủ

Sinh viên “hiến kế” giảm ùn tắc ở vòng xoay Điện Biên Phủ

0
Mô hình “Nút giao thông vòng xoay tiện ích tích hợp giao thông công cộng và tiện ích cho người đi bộ” đã được 4 bạn sinh viên khoa Công trình giao thông trường ĐH GTVT TPHCM trăn trở thiết kế nhằm giảm các giao cắt nguy hiểm tồn tại ở các loại nút giao. 
 
“Hiệp sĩ” Phú Hòa bắt một nghi can cướp giật vé số của người già  /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Nhân rộng mô hình ‘hiệp sĩ’ Bình Dương

13
Đó là phát biểu của thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, Cục phó Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (V28) Bộ Công an, tại Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017 do UBND tỉnh Bình Dương tổ chức vào sáng 22.5.
 Màu xanh trên vùng đất hạn

Màu xanh trên vùng đất hạn

0
Nhiều nông dân ở tỉnh Ninh Thuận áp dụng mô hình tưới tiết kiệm, giải được bài toán thiếu nước sản xuất trong mùa khô hạn.
Khi huyện nghèo bỏ tiền tỉ ra để...giữ mô hình

Khi huyện nghèo bỏ tiền tỉ ra để...giữ mô hình

0
Mô hình nuôi cá tầm ở xã Sơn Bua, huyện vùng cao Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi được triển khai từ năm 2014. Ban đầu, nuôi thử nghiệm 500 con cá tầm, sau đó tăng lên 2.000 con trên diện tích hồ nuôi 500 mét vuông. 
Triệu phú trùn quế tuổi 9X

Triệu phú trùn quế tuổi 9X

0
Tốt nghiệp Đại học Bình Dường và tìm được công việc khá ổn ở một ngân hàng thương mại tại tỉnh Đồng Nai nhưng anh Nguyễn Văn Hoà, 28 tuổi ở xã Đăk Hlơ, H.Kbang, tỉnh Gia Lai quyết định bỏ ngang, về nhà nuôi trùn quế và đã thành công với thu nhập tiền tỷ mỗi năm.
Sạp trái cây tại một khu chợ ở Bangkok /// Reuters

Thái Lan sắp lập chợ đấu giá trái cây

0
Thái Lan sẽ thành lập chợ đấu giá trái cây tương tự mô hình chợ đấu giá hoa của Hà Lan nhằm loại bỏ dần khâu trung gian làm biến dạng giá và định hướng thị trường.
Khi tìm ra ngõ ngách để khởi nghiệp

Khi tìm ra ngõ ngách để khởi nghiệp

0
Nhiều người cho rằng, khởi nghiệp thì dễ nhưng để thành công thì không đơn giản chút nào. Tuy nhiên, một khi tìm được ngõ ngách trong lĩnh vực khởi nghiệp thì mọi việc thuận lợi hơn rất nhiều. Một mô hình sinh viên khởi nghiệp đã làm được điều đó.
Người đưa du thuyền vào chai thủy tinh

Người đưa du thuyền vào chai thủy tinh

0
Hơn 20 năm qua, khi du khách đặt chân lên xứ ngàn thông luôn thích thú với những mô hình được đưa vào trong chai một cách khéo léo, nhưng có lẽ í tai biết rằng đó là những tác phẩm của anh Trương Quang Khải được tạo ra trong ngôi nhà nằm trên đường Hai Bà Trưng, thành phố Đà Lạt.

 

Trẻ em ở xã Bình An (H.Bình Sơn) vui chơi trong ngôi trường khang trang /// Ảnh: Hiển Cừ

Những công trình vì đàn em

0
Mô hình 'Nhà bán trú dân nuôi' và 'Trường mẫu giáo cho em' là những công trình mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ Quảng Ngãi, giúp học sinh nghèo vùng cao, vùng xa có nơi học tập, ăn ở khang trang.
Ảnh minh họa

Nhân rộng các mô hình hay

0
Chiều 11.5, đoàn công tác của Ban Bí thư T.Ư Đoàn do Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát chuyên đề Chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị 42.
Nguyễn Thị Bích Trâm nhận giải thưởng khởi nghiệp /// Ảnh: Lâm Viên

Ước mơ 'làng tảo xoắn'

1
Sau khi bảo vệ thành công luận án thạc sĩ tại Pháp với đề tài “Bảo vệ phát triển làng dân tộc thiểu số K’Nai với tảo xoắn và du lịch xanh” năm 2016, Nguyễn Thị Bích Trâm trở về quê nhà thực hiện ước mơ trên.