mổ mắt
Nghĩa và ông nội	 /// Ảnh: Lê Tân

Cháu bé mồ côi có nguy cơ bị mù

2
Bố mất sớm, mẹ bỏ đi, cậu bé Nguyễn Văn Nghĩa (10 tuổi, ngụ thôn Mai Xá, xã Hiệp Lực, H.Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) có nguy cơ bị mù vì không có tiền phẫu thuật mắt.
Đại diện Báo Thanh Niên trao tiền hỗ trợ hai mẹ con em Nguyễn Huỳnh Thu Sương  /// ẢNH: NAM THỊNH

Giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn

0
Sáng 10.7, đại diện Báo Thanh Niên đã trao khoản tiền hỗ trợ 25 triệu đồng cho gia đình cháu Tạ Bảo Yến (6 tuổi) bị bệnh tim bẩm sinh thông liên thất, đang được điều trị tại Trung tâm tim mạch trẻ em, Bệnh viện (BV) Nhi T.Ư.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Bác sĩ ơi: Cận thị và loạn thị 4 độ cả 2 mắt, mổ bằng lazer được không?

1
Em bị cận thị và loạn thị 4 độ cả 2 mắt. Mỗi ngày em tiếp xúc với màn hình máy tính từ 10 - 12 giờ. Em có thể mổ mắt bằng lazer được không? Và mỗi người có thể mổ được bao nhiêu lần trong đời? Thời gian làm việc với máy tính lâu như vậy thì nên mổ mắt hay đeo kính? (tt_tr05..@gmail.com)
 /// Ảnh: Bùi Chiến

Tặng 50 triệu đồng giúp người nghèo mổ mắt

0
Sáng 20.6, bà Trần Phương Nghiêm, ngụ P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM, đã đến tòa soạn tặng chương trình Nguồn sáng cho đời của Báo Thanh Niên 50 triệu đồng để giúp mổ mắt cho người mù nghèo (ảnh).
Đau đầu dai dẳng là dấu hiệu điển hình của u sàn sọ - Ảnh: Shutterstock

Bị u sàn sọ, chớ coi thường!

0
U sàn sọ là loại u nguyên phát ác tính của não, thường xảy ra ở vùng sàn sọ (xương bản vuông) hay vùng cùng cụt.
 
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Khô mắt có thể gây đau đầu

0
Các chuyên gia tin rằng khô mắt có thể gây ra chứng đau nửa đầu và đau đầu. Dưới đây là lý do tại sao, theo belmarrahealth.
TS-BS Vũ Mạnh Hà khám bệnh cho bà con dân tộc vùng sâu - Ảnh: Thúy Anh

Nhật ký Blouse trắng - Kỳ 3: Bác sĩ 'tỉnh lẻ' và những chuyến đi

0
Vũ Mạnh Hà, bác sĩ “tỉnh lẻ” Hà Giang đã trực tiếp phẫu thuật, đem lại ánh sáng cho gần 6.000 ca bệnh về mắt. Trưởng thành từ những chuyến đi cùng đồng nghiệp, bác sĩ trẻ đã đi đến tận bản, làng xa xôi, đem ánh sáng đến cho người nghèo.
Hàng vạn người mổ mắt được trả lại tiền

Hàng vạn người mổ mắt được trả lại tiền

2
Bệnh nhân đến mổ tại Bệnh viện Mắt TP.HCM đã bị thu trước tiền tái khám sau mổ, tổng cộng gần 11 tỉ đồng. Việc thu tiền này hoàn toàn sai trái và UBND TP đã yêu cầu phải tìm cách trả lại.
Tìm lại ánh sáng nhờ phương pháp ghép giác mạc Boston K-Pro

Tìm lại ánh sáng nhờ phương pháp ghép giác mạc Boston K-Pro

0
Ghép giác mạc là một thành tựu y học có lịch sử hơn 100 năm, giúp đem đến ánh sáng cho rất nhiều người không may bị mù lòa vì bệnh lý giác mạc. Những năm gần đây, phương pháp ghép giác mạc nhân tạo với nhiều thành công vượt bậc, gia tăng số ca thành công đáng kể, thậm chí với những trường hợp hai mắt bị hư hỏng nặng.
120 bệnh nhân nghèo được mổ mắt

120 bệnh nhân nghèo được mổ mắt

0
(TNO) Ngày 16.4, Đoàn Y bác sĩ Từ thiện Hy vọng TPHCM
, Quỹ Cộng đồng Giấc mơ Việt (Viet Dreams) đồng hành cùng Elf Communications Group đã tổ chức đợt mổ mắt từ thiện cho hơn 100 bệnh nhân nghèo.
Bệnh viện mắt Sài Gòn phải bồi thường gần 47.000 USD

Bệnh viện mắt Sài Gòn phải bồi thường gần 47.000 USD

0
Ngày 7.1, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM sửa án sơ thẩm, chấp nhận một phần kháng cáo của nguyên đơn là ông Huỳnh Hữu Thông (Việt kiều Mỹ), buộc bị đơn là Công ty TNHH BV mắt Thái Thành Nam (chủ sở hữu BV mắt Sài Gòn, Q.1, TP.HCM) phải bồi thường cho ông Thông gần 47.000 USD chi phí điều trị biến chứng sau mổ mắt.