mổ tim
Giả mạo bệnh viện, nhà chùa để kêu gọi tài trợ mổ tim

Giả mạo bệnh viện, nhà chùa để kêu gọi tài trợ mổ tim

1
Lãnh đạo Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy, TP.HCM cho biết thông tin 'BV Chợ Rẫy cùng bác sĩ Duc Thanh thực hiện chương trình phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi' đăng trên Facebook có tên 'Chùa Vĩnh Nghiêm' là giả mạo.
Bác sĩ phẫu thuật tim cho bệnh nhân /// Ảnh: BVCC

Phẫu thuật tim '3 trong 1' cứu sống người bệnh

2
Các bác sĩ cùng lúc phẫu thuật thành công 3 can thiệp tim mạch phức tạp trên một người bệnh là tạo hình, sửa chữa van tim hai lá, tạo hình sửa chữa van tim ba lá và bắc cầu động mạch vành bằng động mạch ngực trong.
Ông Mười nhập viện để phẫu thuật ở Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM /// PHẠM MAI

Gia cảnh nghèo, không đủ tiền mổ tim

0
Liên tục di chuyển bệnh viện, từ tuyến huyện đến tỉnh rồi lên TP.HCM, ông Võ Văn Mười (55 tuổi, ngụ ấp Hòa Phú, xã Long Bình, H.Gò Công Tây, Tiền Giang) phải quay về nhà vì không có tiền trị bệnh.
Phạm nhân bệnh tim nặng được công an góp tiền phẫu thuật

Phạm nhân bệnh tim nặng được công an góp tiền phẫu thuật

0
Lực lượng công an tỉnh Thừa Thiên- Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã đã viết nên câu chuyện cảm động về tình người khi cùng quyên góp, hỗ trợ kinh phí phẫu thuật thành công cứu sống cho một phạm nhân bị bệnh tim nặng
Phát hiện mới mở ra hy vọng cho bệnh nhân suy tim /// Shutterstock

Học loài cá để chữa suy tim cho người

0
Các nhà khoa học Anh phát hiện một số gien trong cơ thể giúp cá có khả năng tự tái tạo, sửa chữa những mô tim hư tổn, từ đó mở ra hy vọng áp dụng cơ chế tuyệt vời này lên bệnh nhân suy tim.
Ê kip bác sĩ Phẫu thuật Tim, Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ  mổ tim cho bệnh nhân  /// Ảnh: Đình Tuyển

Không còn phải lặn lội đi xa mổ tim như trước nữa

2
Sau 4 năm được Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ, phẫu thuật tim đã trở thành kỹ thuật thường quy của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Nhiều người dân Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) không còn phải lặn lội đi xa mổ tim như trước nữa.