mỏi mắt
Mỏi mắt: đừng bỏ qua triệu chứng trước khi quá muộn!

Mỏi mắt: đừng bỏ qua triệu chứng trước khi quá muộn!

0
Là cơ quan thị giác duy nhất của cơ thể, thực hiện chức năng “nhìn” trên 15 tiếng mỗi ngày chỉ trừ lúc ngủ. Riêng giới trẻ trải qua hơn 50% khoảng thời gian đôi mắt tiếp xúc liên tục với các thiết bị điện tử.
Những lần dở khóc dở cười của 'ma mới' nơi công sở

Những lần dở khóc dở cười của 'ma mới' nơi công sở

0
Chưa kịp gây ấn tượng với sếp và đồng nghiệp, các 'tân binh' có thể vấp phải những pha mất điểm 'dở khóc dở cười'. Thường 'đầu có xuôi, đuôi mới lọt' nên bạn trẻ hãy tránh những lỗi nhỏ nhặt ngày đầu đi làm nhé.
Người mang kính áp tròng không nên chà xát, dụi mắt vì như vậy dễ làm kính cọ sát với giác mạc, làm trầy giác mạc /// Shutterstock

Vì sao nên hạn chế xoa tay lên mắt khi bị mỏi?

0

Cảm thấy mệt mỏi và đưa tay lên xoa mắt là điều bình thường. Thậm chí, việc xoa mắt như vậy còn tạo cảm giác dễ chịu hơn. Nhưng nếu làm việc này quá thường xuyên và kéo dài có thể gây hại đến thị giác.

Hạn chế mỏi mắt

Hạn chế mỏi mắt

0
Nhìn máy tính quá lâu rất khó tránh khỏi tình trạng khô mắt. Để hạn chế tình trạng này, hãy thường xuyên chớp mắt.
Lễ cắt băng khánh thành cầu Giang Sơn

An toàn cho học sinh đến trường năm học mới

0
 
Chuyện đến trường ngỡ như rất giản đơn với hình ảnh cha mẹ đưa đón trẻ mỗi ngày. Nhưng với nhiều em nhỏ sống ở vùng sông nước - nơi còn thiếu những cây cầu để có thể đi học an toàn, mỗi ngày đi tìm kiếm con chữ lại là mỗi thách thức, đối mặt với hiểm nguy và có thể mất mạng bất cứ lúc nào.
Làm việc bằng máy tính trong thời gian lâu rất dễ dẫn đến  đau đầu ///  Ảnh: Shutterstock

Những bệnh văn phòng thường 'rình rập' nữ giới

0
Nhiều người cho rằng công việc văn phòng khá nhàn hạ, nhưng thực tế không phải công việc văn phòng nào cũng thế. Dưới đây là những căn bệnh văn phòng phổ biến mà phụ nữ thường gặp, theo Healthyworkinglives.
Mẹo vặt: Bài tập giảm mỏi mắt cho dân văn phòng

Mẹo vặt: Bài tập giảm mỏi mắt cho dân văn phòng

0
Chỉ với vài lưu ý và bài tập nhỏ rất dễ làm, chúng ta có thể loại bỏ chứng mỏi mắt, nhức mắt do làm việc nhiều với máy vi tính hoặc đọc văn bản, giấy tờ quá nhiều. Các bạn cùng theo dõi nhé!
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Tại sao mắt giật, nháy liên tục?

0
Chắc hẳn ai cũng từng trải qua tình trạng mắt giật, nháy và cũng có không ít người thắc mắc về biểu hiện lạ này của cơ thể. Hãy cùng lắng nghe ý kiến của chuyên gia về tình trạng này, theo bodyandsoul.
Những bài tập giúp xóa tan mỏi mắt

Những bài tập giúp xóa tan mỏi mắt

0
Những động tác trong bài tập thể dục có tác dụng giảm tình trạng căng thẳng, mệt mỏi cho đôi mắt vốn phổ biến ở những người thường xuyên sử dụng máy tính hoặc xem tivi trong thời gian dài. 
Bài tập tại chỗ cho dân văn phòng

Bài tập tại chỗ cho dân văn phòng

0
Ngồi làm việc nhiều giờ trước máy tính khiến cơ thể mệt mỏi. Những người làm công việc văn phòng dễ mắc các bệnh như mỏi mắt, đau lưng, thoái hóa đốt sống cổ, béo bụng, hội chứng ống cổ tay…
Phòng chống nhức mỏi mắt

Phòng chống nhức mỏi mắt

0
Ngồi làm việc trước máy tính nhiều giờ liền hoặc xem ti vi trong thời gian dài là những nguyên nhân gây mỏi mắt. Nhức mỏi mắt gây khó chịu, mệt mỏi và làm giảm khả năng tập trung. 
Bài tập đơn giản giúp giảm mỏi mắt

Bài tập đơn giản giúp giảm mỏi mắt

0
(TNO) Bạn nheo mắt và dụi mắt liên tục? Ngồi hàng giờ trước màn hình máy tính có thể khiến mắt mờ, ngứa và đau đầu. Dưới đây là vài bài tập đơn giản giúp bảo vệ sức khỏe mắt và giảm căng thẳng cho mắt.