món chay
Lúc nhỏ tôi hay theo ba lên chùa Quốc Ân (Huế), để thắp hương bái Phật và để… ăn chay /// Ảnh: Thiện Tâm

Ngày rằm tháng 7 Vu Lan: Món chay miền ký ức nhớ mẹ

0
Đối với người tự cho là biết đôi chút về bếp núc như tôi, việc tưởng chừng dễ nhất là nấu món chay lại là chuyện… khó nhất. Chẳng có công thức nào cả. Tôi hay nấu ăn theo ký ức. Mà ký ức thì luôn mơ hồ.
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Du lịch ẩm thực Việt bị bỏ quên

0
Các lớp nấu nướng, các tour khám phá món ăn như món chay, món dân tộc, món vùng miền là 'mỏ vàng' của du lịch ẩm thực. Thế nhưng, loại hình này đang bị bỏ quên.
Người Huế tâm huyết với món chay

Người Huế tâm huyết với món chay

0
Thực đơn hơn 100 món Huế chay sẽ khiến những ai lần đầu đến đây cảm thấy lúng túng. Nhưng cảm giác ngại ngần ấy sẽ nhanh chóng đi qua bởi không gian ấm cúng của quán và bởi cách phục vụ nhiệt tình của chủ quán, anh Lê Lãnh - một người Huế vào Sài Gòn lập nghiệp và gắn bó 23 năm trong lĩnh vực ăn uống.
Phố ẩm thực chay hơn 40 năm ở Sài Gòn

Phố ẩm thực chay hơn 40 năm ở Sài Gòn

0
Con hẻm nhỏ trên đường Hồng Bàng là nơi “cư ngụ” của hơn 10 quán chỉ chuyên bán món chay ở Sài Gòn. Suốt 40 năm qua, nơi này vẫn là lựa chọn hàng đầu đối với những thực khách muốn tìm sự thanh tịnh, nhẹ nhàng trong mỗi bữa ăn. 
Hầu hết các quán ở đây đều có tuổi đời hàng chục năm trở lên. Đặc biệt, tất cả món ăn, hương vị và giá cả tại các quán đều giống nhau. /// Ảnh: Lưu Trân

Người Sài Gòn có ai từng đến phố ăn chay hơn 40 năm

0
Con hẻm nhỏ trên đường Hồng Bàng có hơn 10 quán chỉ bán món chay ở Sài Gòn. Suốt 40 năm qua, nơi này vẫn là lựa chọn hàng đầu với những ai muốn tìm sự thanh tịnh, nhẹ nhàng trong mỗi bữa ăn.
Ăn xanh kiểu Tây

Ăn xanh kiểu Tây

0
Không nhiều món cầu kỳ, chủ yếu dùng rau quả, bơ và phô mai, thêm ít lá thơm nhưng với hình thức bắt mắt cùng hương vị lạ, các món chay kiểu Tây đang hút hồn những thực khách mê ăn chay và muốn ăn ngon, lạ.
Thực phẩm chay không chỉ có hay

Thực phẩm chay không chỉ có hay

0
Thị trường thực phẩm chay hiện nay nở rộ với đầy đủ hương, vị, màu sắc, mẫu mã... nhưng cũng lắm điều bất an bởi “thượng vàng, hạ cám” mà dường như các cơ quan chức năng chưa thể kiểm soát được chất lượng.
Cách dễ dàng chọn nấm ngon trong mùa mưa

Cách dễ dàng chọn nấm ngon trong mùa mưa

0
Nấm là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng, không những chế biến được nhiều món ngon mà còn có tác dụng chống lão hóa, ngăn ngừa một số bệnh, dùng được cả cho người ăn chay hay theo chế độ thực dưỡng.
Ảnh: Shuttestock

Món chay nước ngoài

0
Hiện thực phẩm chay Malaysia, Mỹ xuất hiện ngày càng nhiều tại các cửa hàng, siêu thị trên địa bàn TP.HCM.
Hấp dẫn lẩu atisô dừa xiêm

Hấp dẫn lẩu atisô dừa xiêm

0
Đây là món lẩu mới ngon - mát lại dễ làm cho người ăn chay, được đầu bếp Phan Nhật Tân hướng dẫn cách chế biến.
Bánh đúc nóng thu hút thực khách  /// Ảnh: Khắc Hiếu

'Nhặt vợ' bằng bánh đúc nóng nức tiếng... Hà Nội

0
Vì sao bánh đúc vẫn quen ăn nguội và mát, bây giờ lại thành thứ vừa ăn vừa thổi, khói bốc ngùn ngụt. Chưa kể, đang là món chay, bánh đúc bỗng thành ra món mặn với thịt xào mộc nhĩ rắc kín phía trên.
Ngày càng có nhiều người trẻ tìm đến các quán chay. /// Ảnh: Bảo Ngọc

Cơm chay đắt hàng ở... Hà Nội

0
Nếu vài năm trước, Hà Nội chỉ có số ít quán cơm chay và thực khách ăn chay chưa phổ biến thì hiện nay, tuy số lượng quán mở ra nhiều hơn nhưng quán nào cũng đông nghịt khách, không chỉ ngày rằm, mùng 1.