môn hóa
[ÔN THI THPT QUỐC GIA 2019] MÔN Hóa Chuyên đề 3: CO2 + Dung dịch kiềm

[ÔN THI THPT QUỐC GIA 2019] MÔN Hóa Chuyên đề 3: CO2 + Dung dịch kiềm

0

Chương trình hướng dẫn học sinh làm bài thi môn Hóa học kỳ thi THPT quốc gia 2019. Buổi hướng dẫn do Thầy giáo Võ Duy Thái, Trường THPT Bùi Thị Xuân TP.HCM thực hiện. Chương trình được phát trên các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên

Gánh “Phở ê” Việt trên bưu thiếp /// Ảnh: Tư liệu

Phuở ê! Phuở ê!

2
Đọc hồi ký của bố tôi, và qua những gì cụ kể lại, thì đầu những năm 1920, với dân số chỉ khoảng 30.000 người, Hà Nội đã là trung tâm sinh hoạt văn hóa ẩm thực phong phú nhất của nước mình.
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Sai sót trong đề thi tham khảo môn hóa

4
Đề thi tham khảo Bộ mới công bố có tính phân hóa tốt, đủ các mức độ để xét tuyển vào các trường khác nhau và bám sát nội dung chương trình 12. Tuy vậy, tiếc là ở môn hóa đã có một sai sót. 
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3) tranh thủ ôn thi trong giờ giải lao /// Ảnh: Lam Ngọc

Ôn tập môn hóa sao cho hiệu quả?

0
Để nắm vững kiến thức hóa học trong chương trình hóa học lớp 12, học sinh cần ôn tập kỹ nội dung chủ đạo trong sách giáo khoa (SGK) chuẩn. 
Tiệc tối Marco Polo tại nhà hàng Long Triều và nhà hàng R&J

Tiệc tối Marco Polo tại nhà hàng Long Triều và nhà hàng R&J

0
Tháng 9 này, nhân kỷ niệm 762 năm ngày sinh của Marco Polo và tiếp nối thành công của đại tiệc năm trước, nhà hàng Long Triều và nhà hàng R&J của khách sạn The Reverie Saigon một lần nữa giới thiệu hai thực đơn tối đặc biệt tưởng nhớ huyền thoại thành Venice, người đã góp phần mở ra những liên lạc quý giá về thương mại, kiến thức và văn hóa giữa châu Âu và châu Á.
Thí sinh "cầu may" nhiều câu trong đề thi môn Hóa

Thí sinh "cầu may" nhiều câu trong đề thi môn Hóa

0
Nhiều thí sinh nhận định, đề hóa năm nay có sự phân loại rõ ràng cho hai đối tượng dự thi. 30 cầu đầu là cơ hội để thí sinh lấy điểm, 20 câu cuối làm khó nhiều em, đòi hỏi phải có sự tập trung nếu muốn lấy điểm tốt.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thi THPT quốc gia: Đề thi hóa tương tự năm trước

2

Thạc sĩ Đặng Văn Thành, Trung tâm luyện thi ĐH Vĩnh Viễn (TP.HCM) nhận xét đề thi hóa không gây bất ngờ cho TS về cấu trúc và hình thức, yêu cầu dễ hơn một chút so với năm trước.

Gọn mà ngon như cơm tay cầm

Gọn mà ngon như cơm tay cầm

0
Thử thay đổi khẩu vị cho những ngày cuồng nhiệt theo mùa bóng lăn với món cơm theo kiểu nhà hàng nhưng nhanh - gọn mà rất vừa miệng.