môn văn
Một trong những cảnh sân khấu hoá tác phẩm đang gây tranh cãi /// Cắt từ clip

Giáo viên dạy học sinh diễn 'cảnh nóng': Sở GD-ĐT TP.HCM nói gì?

0
Trước những ý kiến tranh luận xung quanh sự việc một giáo viên văn tại TP.HCM cho học sinh lớp 11 thực hiện sân khấu hóa  một số cảnh nóng trong tác phẩm văn học, cán bộ chuyên môn Sở GD-ĐT cho rằng cần hướng đến mục tiêu giáo dục của môn học.
Một trong những cảnh sân khấu hóa tác phẩm văn học bị phản ứng /// Cắt từ clip

Giáo viên dạy học sinh diễn 'cảnh nóng' nên hay không?

11
Một giáo viên dạy môn văn tại TP.HCM đã bị kỷ luật khi tổ chức cho học sinh sân khấu hóa trên bục giảng cảnh ái ân trong một số tác phẩm văn học. Điều này đang gây ra những tranh cãi trái ngược.
Phiên tòa giả định về tác phẩm Chí Phèo của học sinh Trường THPT Tây Thạnh, TP.HCM 
 /// Ảnh: Nhân Trung

Kéo môn văn đến gần với cuộc sống

0
Ở nhiều trường phổ thông, việc dạy và học văn cũng có những thay đổi so với trước đây nhằm giúp học sinh yêu thích và nhận thấy sự hữu ích của môn học.
Với hình thức học mới, giúp chúng em nhớ tác phẩm lâu và sâu hơn /// Bảo Châu

Học văn bằng cách vẽ tranh

0
Học sinh tự vẽ tranh, thể hiện khả năng kể truyện và cùng nhau phân tích nội dung, nghệ thuật tác phẩm... là cách truyền đạt mới của thầy Nguyễn Đức Uy, giáo viên Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1, TP.HCM) đang áp dụng tại trường.
 /// Độc Lập

Thêm chương trình lớp 10, đề thi môn văn nên thế nào?

1
Theo lộ trình, đề thi của kỳ thi THPT quốc gia năm nay có thêm nội dung chương trình lớp 10. Cùng với chủ trương của Bộ GD-ĐT thay đổi mục đích kỳ thi từ '2 trong 1' hướng đến chú trọng để xét tốt nghiệp và đang chuẩn bị công bố đề thi minh họa, chúng tôi đề xuất đề thi môn văn nên có những giới hạn và điều chỉnh sau đây.
Thí sinh ở Đà Nẵng “thảo luận” về đề thi môn Ngữ văn sau buổi thi đầu tiên
 /// Ảnh: An Dy

Kỳ thi THPT quốc gia 2018: Ngày đầu vừa vui... vừa lo

0
Hai môn chính được ghi nhận khá 'hóc' đối với thí sinh trong ngày thi đầu tiên diễn ra hôm qua 25.6, nhưng với một số phụ huynh và thí sinh, họ cảm nhận được niềm vui khác đến từ các tình nguyện viên.