/// AFP

Hàn, Triều xúc tiến kết nối đường sắt

0
Hôm qua, đoàn tàu hỏa 6 toa của Hàn Quốc (ảnh), chở hàng chục quan chức và chuyên gia nước này khởi hành từ nhà ga Dorasan đến trạm Panmun, gần thành phố Kaesong của CHDCND Triều Tiên. 
Không loại trừ khả năng lãnh đạo Mỹ, Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ gặp tay ba ở Bình Nhưỡng /// AFP

Cục diện bán đảo Triều Tiên

0
Tuần qua, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo kết thúc chuyến thăm CHDCND Triều Tiên với nhiều tín hiệu khả quan, như dự định tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai.
Phó chủ tịch Samsung Electronics Jay Y. Lee /// Ảnh: Bloomberg

Sẽ sớm có cửa hàng điện thoại Samsung ở Triều Tiên?

0
Lãnh đạo Samsung, LG, Hyundai và SK sắp cùng Tổng thống Hàn Quốc đến Triều Tiên. Hãng tin CNN đặt câu hỏi liệu sự kiện này có mở đường để cửa hàng Samsung xuất hiện tại Triều Tiên trong tương lai gần? 
 /// Ảnh: AFP

Samsung đầu tư 161 tỉ USD giúp vực dậy kinh tế Hàn Quốc

0
Tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư 180 nghìn tỉ won, tương đương 161 tỉ USD, để tăng cường khả năng sản xuất chip nhớ và nhiều sản phẩm khác quan trọng cho tăng trưởng doanh nghiệp trong tương lai.
Ảnh Nghị sĩ Hàn Quốc Roh Hoe-chan trên một áp phích /// Ảnh tư liệu

Quyền lực ngầm ở Hàn Quốc

0
Ngày 23.7, nghị sĩ Hàn Quốc Roh Hoe-chan thuộc đảng đối lập Công lý nhảy lầu tự sát từ tầng 17 của một tòa chung cư ở thủ đô Seoul giữa lúc bị điều tra nhận hối lộ dù ông luôn xây dựng hình ảnh là chính trị gia trong sạch.
Lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Moon Jae-in gặp nhau lần thứ hai tại Bàn Môn Điếm hồi tuần trước /// Reuters

Ván cờ khó của Tổng thống Moon Jae-in

0
Trong quan hệ với 2 nhà lãnh đạo thuộc hàng khó đoán nhất trên thế giới, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đối mặt với những thách thức không nhỏ.
Người Hàn Quốc hào hứng diễn lại màn bắt tay lịch sử ở khu 'phi quân sự'

Người Hàn Quốc hào hứng diễn lại màn bắt tay lịch sử ở khu 'phi quân sự'

0
Từ một phim trường hẻo lánh ở gần khu vực phi quân sự DMZ, hiện tại nơi này bỗng trở nên đông và nhộn nhịp hơn hẳn. Du khách đến từ các nơi trên đất nước Hàn Quốc không chỉ chọn đây là nơi tham quan, du lịch mà họ còn diễn lại cảnh “bắt tay lịch sử” giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.