Ảnh Nghị sĩ Hàn Quốc Roh Hoe-chan trên một áp phích /// Ảnh tư liệu

Quyền lực ngầm ở Hàn Quốc

0
Ngày 23.7, nghị sĩ Hàn Quốc Roh Hoe-chan thuộc đảng đối lập Công lý nhảy lầu tự sát từ tầng 17 của một tòa chung cư ở thủ đô Seoul giữa lúc bị điều tra nhận hối lộ dù ông luôn xây dựng hình ảnh là chính trị gia trong sạch.
Lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Moon Jae-in gặp nhau lần thứ hai tại Bàn Môn Điếm hồi tuần trước /// Reuters

Ván cờ khó của Tổng thống Moon Jae-in

0
Trong quan hệ với 2 nhà lãnh đạo thuộc hàng khó đoán nhất trên thế giới, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đối mặt với những thách thức không nhỏ.
Người Hàn Quốc hào hứng diễn lại màn bắt tay lịch sử ở khu 'phi quân sự'

Người Hàn Quốc hào hứng diễn lại màn bắt tay lịch sử ở khu 'phi quân sự'

0
Từ một phim trường hẻo lánh ở gần khu vực phi quân sự DMZ, hiện tại nơi này bỗng trở nên đông và nhộn nhịp hơn hẳn. Du khách đến từ các nơi trên đất nước Hàn Quốc không chỉ chọn đây là nơi tham quan, du lịch mà họ còn diễn lại cảnh “bắt tay lịch sử” giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
McDonald's ở Nhật Bản /// Ảnh: Reuters

Triều Tiên sẽ sớm có McDonald's?

0
Việc hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên vừa diễn ra khiến Triều Tiên ngày càng nóng lòng chờ đầu tư từ Mỹ.
Giữa băng tuyết Alaska là lá chắn tên lửa bảo vệ nước Mỹ

Giữa băng tuyết Alaska là lá chắn tên lửa bảo vệ nước Mỹ

0
Ngay cả khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang cố gắng hàn gắn quan hệ với Hàn Quốc và mở rộng giao lưu với Mỹ, lực lượng Cảnh vệ Quốc gia Mỹ vẫn trực chiến tại hệ thống phòng thủ tên lửa ở trung tâm vùng Alaska (Mỹ).
Cuộc gặp đạt được nhiều bước tiến quan trọng cho hòa bình giữa hai miền.

Chờ một cuộc gặp lịch sử nữa

0
Những nội dung thảo luận không được công bố, giữa lãnh đạo Kim và Tổng thống Moon vào ngày 27.4 vừa qua, có lẽ chính là nội dung then chốt để tạo nên sự đồng thuận Mỹ - Triều