Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in /// Reuters

Đối thoại liên Triều: Có cố vẫn khó thành

0
Đề nghị với phía CHDCND Triều Tiên về tiến hành tiếp xúc và đàm phán quân sự trực tiếp được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gia hạn thêm mấy ngày sau khi Bình Nhưỡng không biểu lộ phản ứng gì. 
Bà Kim Jung-sook (Hàn Quốc)

Hội nghị của các đệ nhất phu nhân

0
Hội nghị thượng đỉnh G20, diễn ra trong hai ngày 7 - 8.7 vừa qua ở Hamburg (Đức), không chỉ thu hút sự chú ý của dư luận đối với các nguyên thủ mà một phần sức hút của sự kiện này còn nằm ở những người phụ nữ sát cánh bên họ. 
Tổng thống Hàn Quốc thăm Quốc hội Mỹ

Tổng thống Hàn Quốc thăm Quốc hội Mỹ

0

Hôm 29.6, Tổng thống Hàn Quốc, ông Moon Jae-in đã có cuộc gặp với các thành viên của Quốc hội Mỹ trước khi gặp mặt Tổng thống Donald Trump ở Washington.

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên vào tháng 3.2017 /// AFP/KCNA

Triều Tiên phóng hàng loạt tên lửa

9
CHDCND Triều Tiên vừa phóng hàng loạt tên lửa được cho là loại đất đối hạm ra vùng biển phía đông nước này vào sáng 8.6, theo quân đội Hàn Quốc.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in  /// Ảnh: Reuters

Hàn Quốc tung 10 tỉ USD kích thích kinh tế

0
Ngày 5.6, Chính phủ Hàn Quốc công bố gói kích thích tài chính 11,2 nghìn tỉ won, tương đương 10 tỉ USD, để tăng trợ cấp xã hội, bắt đầu biến lời hứa của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thành hiện thực.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (mặc áo khoác màu cam) xếp hàng chờ lấy thức ăn tại Phủ Tổng thống ở Seoul hôm 13.5 /// Reuters

Hàn Quốc chấp thuận kênh liên lạc dân sự với Triều Tiên

2

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 26.5 cho phép một tổ chức phi chính phủ liên hệ với CHDCND Triều Tiên để bàn vấn đề nối lại hỗ trợ nhân đạo, một dấu hiệu của chính sách xem trọng đối thoại liên Triều của lãnh đạo mới.