mù lòa
 /// Shutterstock

Ăn cam giúp giảm nguy cơ bị mù lòa

0
Thoái hóa điểm vàng là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở những người lớn tuổi hơn 60. Bệnh thoái hóa điểm vàng không thể chữa trị nhưng bạn có thể làm chậm tiến trình của nó, theo Naturalnews.
Cam có thể giúp bảo vệ mắt khỏi mù lòa do thoái hóa điểm vàng /// Shutterstock

Ngừa thoái hóa điểm vàng

0
Chế độ ăn uống kiểu Địa Trung Hải có thể làm giảm đáng kể nguy cơ bị mù lòa, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Ophthalmology. 
 /// Shutterstock

Ăn cam ngừa mất thị lực

0
Muốn đôi mắt vẫn nhìn rõ khi về già, bạn hãy ăn cam hằng ngày, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san American Journal of Clinical Nutrition.
Mỗi ngày ăn một trái cam có thể giúp bảo vệ mắt khỏi mù lòa do thoái hóa điểm vàng /// Shutterstock

Mỗi ngày ăn một trái cam giúp ngăn mù lòa

0

Mỗi ngày ăn một trái cam có thể giúp giảm nguy cơ mù lòa. Các nghiên cứu phát hiện cam có khả năng ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, căn bệnh vốn là nguyên nhân phổ biến gây mù lòa.

PGS-TS-BS Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Nhãn khoa Việt Nam phát biểu tại hội thảo

Liệu pháp đột phá trong điều trị các bệnh lý võng mạc

0
Trong tháng 4.2018, Bayer vừa phối hợp với Bệnh viện Mắt Trung ương, Bệnh viện Mắt TP.HCM liên tiếp tổ chức các hội thảo khoa học về những đột phá trong điều trị các bệnh lý võng mạc tại Hà Nội và TP.HCM.
Emma O'Mahoney đã dùng rất nhiều loại thuốc khác nhau để trị mụn trứng cá /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Cô gái suýt bị mù vì tự ý trị mụn trứng cá

0

Khi mụn trứng cá nổi đầy mặt, một cô gái 19 tuổi ở Mỹ đã tự ý dụng nhiều loại thuốc trị mụn trứng cá khác nhau mà không có chỉ định của bác sĩ. Hậu quả xảy ra khi mắt cô bị mờ và suýt mù.