mua bán và sáp nhập
Bất động sản mở ra nhiều cơ hội mua bán sáp nhập

Bất động sản mở ra nhiều cơ hội mua bán sáp nhập

0
Theo các chuyên gia tại diễn đàn Mua bán và sáp nhập (M&A) mới đây, thị trường bất động sản năm 2015 tiếp tục khởi sắc với những tín hiệu tích cực và đang bước vào thời kỳ phát triển mới.
Kinh tế thế giới năm 2015 qua các con số

Kinh tế thế giới năm 2015 qua các con số

0

Số thương vụ mua bán và sáp nhập lớn đạt kỷ lục, hàng tỉ đô la đổ vào đầu tư mạo hiểm và số người lao động mất việc lên đến hơn 850.000 người... Năm 2015 là một năm với nhiều kỷ lục của kinh tế thế giới.

Bảo Việt ra mắt quỹ đầu tư 1.000 tỉ đồng

Bảo Việt ra mắt quỹ đầu tư 1.000 tỉ đồng

0
Công ty quản lý quỹ Bảo Việt (Baoviet Fund) vừa ra mắt Quỹ đầu tư giá trị Bảo Việt (BVIF) với quy mô vốn ban đầu 1.000 tỉ đồng. BVIF sẽ đầu tư vào làn sóng M&A (mua bán và sáp nhập), hoạt động cổ phần hóa và thoái vốn doanh nghiệp nhà nước, nắm bắt cơ hội từ luồng vốn đầu tư mới do hiệu ứng từ quy định nới “room” nước ngoài và đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).
Shell sắp có thương vụ sáp nhập lớn nhất lịch sử dầu khí

Shell sắp có thương vụ sáp nhập lớn nhất lịch sử dầu khí

0

(TNO) Royal Dutch Shell (Hà Lan) và BG Group (Anh) sẽ thực hiện thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) gần 70 tỉ USD trong thời gian tới. Đây được cho là thương vụ sáp nhập lớn nhất ngành năng lượng thế giới trong vòng một thập niên qua.

Hứa hẹn làn sóng M&A thứ 2

Hứa hẹn làn sóng M&A thứ 2

0
Quá trình cổ phần hóa nhiều doanh nghiệp nhà nước sắp tới được đánh giá sẽ hình thành làn sóng mua bán và sáp nhập với quy mô có thể lên tới 20 tỉ USD.
Chỉ 12% DN hy vọng tăng trưởng nhờ M&A

Chỉ 12% DN hy vọng tăng trưởng nhờ M&A

0
Ngày 25.6, Công ty quốc tế chuyên nghiên cứu thị trường Grant Thornton International đã có thông cáo báo chí về Báo cáo khảo sát doanh nghiệp (DN) toàn cầu về hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A).
Ngành nông nghiệp, tiêu dùng chịu tác động mạnh từ mua bán, sáp nhập

Ngành nông nghiệp, tiêu dùng chịu tác động mạnh từ mua bán, sáp nhập

0
(TNO) Ngày 13.9, tại Hội nghị cạnh tranh ASEAN lần thứ 2 liên quan đến hoạt động mua bán và sáp nhập (Merger & Acquisition - M&A) do Bộ Công thương tổ chức ở TP.HCM, tiến sĩ Alan Phan, Chủ tịch Quỹ Viasa (Việt Nam) cho hay khi tiến trình M&A diễn ra sâu rộng thì ngành sản xuất nông nghiệp và hàng tiêu dùng của Việt Nam sẽ chịu sự ảnh hướng lớn nhất.
Hoạt động mua bán sáp nhập đang gia tăng

Hoạt động mua bán sáp nhập đang gia tăng

0
(TNO) Ngày 7.6, Diễn đàn Mua bán và Sáp nhập (M&A) Việt Nam 2012 do Báo Đầu tư tổ chức tại TP.HCM đã thu hút đông đảo doanh nghiệp và chuyên gia tham dự.
Cẩn trọng với mua bán doanh nghiệp

Cẩn trọng với mua bán doanh nghiệp

0
Tỷ lệ thất bại trong các thương vụ mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A) trên thế giới khoảng 70%. Thương trường VN cũng nhiều lần chứng kiến những cuộc thôn tính bằng phương án M&A.
Một buổi tư vấn việc làm trên TNO. Ảnh Ngọc Thạch

Những điều quan tâm xung quanh nghề “hô phong hoán vũ” Tài chính

0

Vào lúc 14h30, ngày 28/11/2007, Thanhnien Online và VietnamWorks.com phối hợp tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Những điều quan tâm xung quanh nghề "hô phong hoán vũ" Tài chính".

Có thể nói, nghề Tài chính là một nghề có phạm vi hoạt động rất rộng và cũng là một trong những nghề được biết đến khá sớm trong xã hội. Ở xã hội hiện đại, nghề Tài chính có thu nhập khá tốt và bản chất nghề nghiệp được xem là khá nhiều thách thức. Tuy vậy, vẫn còn nhiều người suy nghĩ rằng tài chính đơn thuần chỉ là kế toán. Thực chất, nghề Tài chính bao gồm rất nhiều công việc như: Kế toán, kiểm toán, đảm bảo thanh toán, đảm bảo nguồn vốn, cố vấn tư vấn cho các quyết định đầu tư, tính toán hiệu suất nguồn vốn, xây dựng chiến lược phát triển (trong đó nguồn vốn đóng vai trò cực kỳ quan trọng), mua bán và sáp nhập doanh nghiệp, cấu trúc lại các cơ cấu quản lý sở hữu, vay nợ và thuê mua, tài trợ thương mại, bảo hiểm, nghiệp vụ ngân hà

Tin tài chính - chứng khoán

Tin tài chính - chứng khoán

0
* Ngày 8.8 tại Hà Nội, Cục Quản lý Cạnh tranh - Bộ Công thương đã tổ chức hội thảo "Tập trung kinh tế thông qua các giao dịch trên thị trường chứng khoán". Theo bà Đinh Thị Mỹ Loan, Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh, hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp sẽ có môi trường thuận lợi để phát triển nhanh hơn, hiệu quả hơn, minh bạch hơn thông qua các giao dịch trên thị trường chứng khoán.