mưa dông
Gần 30 năm quán Bánh gối, chè trân châu to

Gần 30 năm quán Bánh gối, chè trân châu to

0
Đông về, xuýt xoa trong cái lạnh, ăn một miếng bánh gối nóng hổi, vỏ giòn tan, khô dầu, chấm nước chấm thanh nhẹ, vừa miệng, nhấp một ngụm đậu nành vẫn còn khói mỏng, kể cho nhau nghe về chuyện buồn, chuyện vui. Cái thú của việc ăn vặt thật đơn giản, nhưng kén được đúng món và địa điểm ăn không phải lúc nào cũng dễ.
“Bánh gối, chè trân châu to” là cái tên vẫn được truyền tai nhau của dân ghiền ăn vặt nơi Hà Thành. Quán không biển hiệu, nằm đơn sơ trong một ngõ nhỏ phố Hòe Nhai nhưng lúc nào cũng tấp nập khách ra vào. Từng món của quán đều được hai bà chủ tự tay làm, chăm chút từng công đoạn.
Nhàn đàm: Diệu kỳ mùa đông phương Nam

Nhàn đàm: Diệu kỳ mùa đông phương Nam

0
Trời sáng sớm Sài Gòn đã se lạnh rồi. Mỗi ngày ra công viên thấy người đi tập thể dục đã khoác thêm chiếc áo gió, tôi nghe đứa con gái nhỏ nói với mẹ: “Mùa này ở ngoài kia chắc bà lạnh lắm mẹ nhỉ?”. Người mẹ kéo cao cổ áo rồi thủ thỉ kể cho con nghe những ngày ở quê nhà, lạnh buốt ra sao, mùa đông khắc nghiệt thế nào… Cô bé thỉnh thoảng lại bước chân sáo cười giòn tan, má ửng lên đôi chút trong gió sớm.
Rau hẹ mùa đông

Rau hẹ mùa đông

0
Nhà tôi có khoảnh đất nhỏ trồng một số loại rau như diếp cá, hẹ, rau răm... Tôi nghe mấy người quen nói rau hẹ rất bổ. Xin hỏi có đúng không, nếu đúng thì hướng dẫn giúp tôi cách làm món ăn từ rau hẹ. Xin cảm ơn. (phantrung@...)
Nhân sâm

Món ăn bài thuốc vào mùa đông

0
Vào lúc thời tiết giá lạnh, hàn là chủ khí, hàn tà và phong tà thường dễ kết hợp làm cho người ta bị cảm mạo, phong hàn, viêm khí quản, phế khí thũng, đau các khớp...
Các em nhỏ ở Trường tiểu học A Roàng vui mừng nhận áo ấm mới do Báo Thanh Niên, Công ty Dragon Capital và Tỉnh đoàn Thừa Thiên-Huế trao tặng - Ảnh: Tuyết Khoa

Ấm lòng trong cơn giá lạnh

1
Những manh áo ấm, sữa do Công ty Dragon Capital phối hợp với Báo Thanh Niên chuyển đến học sinh vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai đã mang niềm vui cho các em trong những ngày cận tết.
Nên có kế hoạch giữ ấm cơ thể để bảo vệ sức khỏe luôn tốt trong mùa đông - Ảnh minh họa: Shutterstock

Bạn có biết giữ ấm nhà để bảo vệ sức khỏe?

1
Thời tiết đang lạnh, bạn đã có cách nào để giữ ấm cơ thể ngoài việc mặc áo ấm không? Ngoài ra, cũng nên có cách để giữ ấm căn nhà của bạn bởi nó cũng liên quan trực tiếp tới sức khỏe của bạn.
Ảnh minh họa: Shutterstock

Để không mất nước vào mùa đông

1
Thời tiết lạnh cơ thể không ra mồ hôi nên ta ít có cảm giác khát nước. Tuy vậy, không khát nước không có nghĩa là cơ thể không cần nước.
Chỉ là chuyện cái chăn

Chỉ là chuyện cái chăn

0
Sài Gòn những ngày cuối năm, đêm ngủ phải dùng chăn dày vì gió lạnh. Cả năm dùng chăn cotton mỏng nhẹ, chỉ tầm một tháng phải lôi chiếc chăn dày dặn vốn dĩ cất rất kín trong góc tủ ra dùng.
Năng động, uống nước đầy đủ là 2 trong số 10 bí quyết ngừa bệnh tật mùa lạnh - Ảnh: Shutterstock

10 bí quyết phòng ngừa bệnh vào mùa đông

0
Mùa đông đến, khí trời lạnh nên rất dễ bệnh đường hô hấp như đau họng, sổ mũi,… nhưng nếu biết cách ngừa bệnh thì khó có vi khuẩn nào tấn công bạn được, theo Metro.