muỗi đốt
Mặc quần bó sẽ khiến cơ thể dễ bị muỗi đốt hơn  /// Shutterstock

5 mẹo giúp tránh bị muỗi đốt vào mùa hè

0
Áp dụng một số mẹo đơn giản tại nhà, nơi làm việc hay khi đi du lịch có thể giúp chúng ta tránh xa muỗi, giảm nguy cơ mắc bệnh và cảm giác khó chịu khi bị đốt.
 /// Ảnh: ShutterStock

Chỉnh sửa gien để 'triệt sản' muỗi sốt rét

1
Các nhà khoa học Anh đã thành công trong việc chỉnh sửa gien của những con muỗi gây bệnh sốt rét trong phòng thí nghiệm để không cho chúng sinh sản, nhằm loại trừ căn bệnh này.
 /// Shutterstock

8 mẹo giúp bạn ít bị muỗi đốt nhất

0
Mùa hè có vẻ là mùa lý tưởng dành nhiều thời gian hơn ở ngoài trời để ánh nắng mặt trời tiếp xúc với da giúp tăng cường vitamin D cho cơ thể. 
79 người ở TP.HCM nhiễm vi rút Zika

79 người ở TP.HCM nhiễm vi rút Zika

0
Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM cho biết tính đến 12 giờ ngày 27.11, TP.HCM đã có 79 trường hợp nhiễm vi rút Zika, trong đó có 9 thai phụ đang được theo dõi thai kỳ tại các bệnh viện chuyên khoa sản.
37 trường hợp nhiễm vi rút Zika tại Việt Nam

37 trường hợp nhiễm vi rút Zika tại Việt Nam

0
Ngày 5.11, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, (Bộ Y tế) cho biết hiện Việt Nam đã ghi nhận 37 trường hợp dương tính với vi rút Zika tại 7 tỉnh thành.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Những cách bảo vệ gia đình bạn khỏi muỗi

2
Muỗi đốt không chỉ gây ngứa và cực kỳ khó chịu và ngứa, mà còn truyền vi rút Zika, do đó, quan trọng là phải ngăn chặn muỗi đốt. Dưới đây là những cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và gia đình bạn khỏi muỗi, theo naturalnews.
Ban do vi rút Zika - Ảnh: Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng (Bộ Y tế)

Họp khẩn về phòng chống Zika

0

16 giờ 30 hôm nay (30.3), lãnh đạo Bộ Y tế sẽ họp trực tuyến với các viện, bệnh viện đầu ngành, các chuyên gia về phòng dịch Zika.

Giảm ngứa, sưng tấy khi bị muỗi đốt

Giảm ngứa, sưng tấy khi bị muỗi đốt

0
Muỗi đốt gây ngứa ngáy, khó chịu và chúng là tác nhân lây truyền những căn bệnh nguy hiểm cho con người như bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, sốt vàng da, viêm não…