mỹ latin
 /// Reuters

Năm đình đám của âm nhạc Mỹ Latin

0
Lễ trao giải Billboard Latin Music Award 2018 đã trở thành sàn diễn độc chiếm của Daddy Yankee và Luis Fonsi. Bên cạnh đó là sự trở lại của những tượng đài âm nhạc Mỹ Latin đỉnh cao.
Chủ tịch Tập Cận Bình thăm di tích Chichen Itza cùng Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto /// Reuters

Trung Quốc thâm nhập 'sân sau' của Mỹ

0
Giới chuyên gia nhận định với sức ảnh hưởng ngày càng lớn, sớm muộn gì Trung Quốc cũng sẽ hất cẳng Mỹ ngay tại khu vực Mỹ Latin.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro  /// Ảnh: Reuters

Châu Âu trừng phạt kinh tế Venezuela

0
Venezuela đang ngày càng bị tách biệt khỏi thế giới. Liên minh châu Âu (EU) vừa trừng phạt bảy nhà lãnh đạo Venezuela hôm 22.1.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro /// Ảnh: Reuters

Nga gia hạn trả nợ cho Venezuela

0
Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa tái cấu trúc nợ cho Venezuela, giúp nước này kéo dài thời hạn trả nợ.
Vụ đánh bom Hiệp hội AMIA hồi năm 1994  /// US Daily Review

Liên minh ma quỷ ở Mỹ Latin

0
Châu Mỹ Latin đang nổi lên như một “vùng đất hứa” cho các tổ chức khủng bố hoạt động và huy động tài lực tấn công nước Mỹ.
Các thành viên FARC nhảy múa tối ngày 21.9.2016 tại nơi diễn ra hội nghị suốt tuần của nhóm vũ trang này ở Llanos del Yarí, Colombia. Hội nghị đi đến quyết định thỏa thuận hòa bình với chính phủ Colombia, chuyển FARC thành một đảng phái chính trị /// AFP

Colombia: Bên ngưỡng cửa hòa bình

1
Sự chấp thuận của các thành viên lực lượng FARC về thỏa thuận hòa bình với chính phủ Colombia đã dọn dẹp trở ngại cuối cùng để thỏa thuận này có thể được đưa ra trưng cầu dân ý vào ngày 2.10.
Cựu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva dự cuộc mít tinh của đảng Công nhân tại Sao Paulo ngày 2.9.2016 /// Reuters

Brazil: Ông Lula phản bác cáo buộc tham nhũng

0
Cựu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva hôm 16.9 cực lực bác bỏ cáo buộc tham nhũng và cho rằng đây là âm mưu nhằm ngăn cản ông tham gia tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử năm 2018, theo Reuters.
Cựu Tổng thống Luiz Icnacio Lula da Silva trong một chiến dịch tranh cử trước đây của ông. Ông Lula de Silva vừa bị bắt với cáo buộc liên quan đến đại án tham nhũng của Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras - Ảnh: AFP

Tháo dỡ tượng đài

0
Nguyên Tổng thống Luiz Icnacio Lula da Silva là thần tượng và tượng đài chính trị ở Brazil nhờ những thành tựu cầm quyền cho nước này và cả cánh tả ở Mỹ Latin trong 2 nhiệm kỳ 2002 - 2010.