mỹ latinh
Bình luận của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson vấp phải sự phản đối từ các nước Mỹ Latinh /// Reuters

Chuyến công du Mỹ Latinh đầy sóng gió của Ngoại trưởng Mỹ

0
Chuyến công du đầu tiên đến Mỹ Latinh của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson có khởi đầu đầy sóng gió sau khi Mexico phản đối bình luận của ông cho rằng chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro sẽ bị quân đội lật đổ.
Ngoại trưởng Mexico Luis Videgaray Caso /// Ảnh: AFP

Châu Á - Thái Bình Dương muốn 'cứu' TPP

0
Bộ trưởng các nước châu Á - Thái Bình Dương vừa cho biết họ sẽ tìm cách tiến đến thỏa thuận tương tự như Hiệp định Đối tác Kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà không có Mỹ.
Thỏa thuận vừa đạt được chấm dứt cuộc đối đầu vũ trang giữa FARC và các thời chính quyền ở Colombia /// Reuters

Thời mới ở Colombia

0
Việc đạt được thỏa thuận hòa bình giữa chính phủ Colombia và Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) là sự kiện lịch sử ở nước này và cả khu vực Mỹ Latin. 
Top 10 trường đại học tốt nhất Mỹ Latinh

Top 10 trường đại học tốt nhất Mỹ Latinh

0

Dẫn đầu bảng xếp hạng là các trường đại học của Brazil, tiếp sau đó Chile. Một số chuyên gia cho rằng nguyên nhân thành công của giáo dục Brazil là nhờ số lượng bằng sáng chế, nỗ lực nghiên cứu và đầu tư mạnh cho phát triển.

Tấp nập chờ đón lễ đăng quang của Giáo hoàng

Tấp nập chờ đón lễ đăng quang của Giáo hoàng

0
(TNO) Các lãnh đạo thế giới đã tấp nập đến Rome vào hôm nay, 19.3, để tham dự lễ đăng quang của Giáo hoàng Francis, dự kiến bắt đầu lúc 9 giờ 30 (15 giờ 30, giờ Việt Nam) tại Quảng trường Thánh Peter, nơi vị giáo hoàng người châu Mỹ Latinh đầu tiên sẽ tiếp nhận các biểu tượng chính thức của sứ vụ Thánh Peter.
Tương lai nào chờ đón Venezuela thời hậu Chavez?

Tương lai nào chờ đón Venezuela thời hậu Chavez?

0
(TNO) Cái chết của Tổng thống Hugo Chavez hôm 5.3 đặt Venezuela vào một tình thế chia rẽ sâu sắc giữa một bên là các Chavistas, tức những người ngưỡng mộ ông, và bên kia là những người thù ghét ông.