mỹ sơn
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng quà kỷ niệm cho lãnh đạo tỉnh Quảng Nam  /// Ảnh: H.T

Các di sản của Việt Nam là niềm tự hào, tự tôn dân tộc

0
Thủ tướng yêu cầu tất cả những người làm công tác di sản, các cơ quan chức năng và nhân dân cần ý thức sâu sắc về ý nghĩa, sứ mệnh, các giá trị chiến lược của di sản trong việc vun đắp bản sắc dân tộc...
Làng du lịch cộng đồng Mỹ Sơn (làng homestay) đìu hiu sau nhiều năm đầu tư /// HỮU TRÀ

'Giải cứu' làng homestay bên ngoài khu di sản Mỹ Sơn

0
Từ tháng 3.2013, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đã đầu tư cho 5 hộ dân làm homestay bên ngoài khu di sản Mỹ Sơn (Quảng Nam). Nhưng từ đó đến nay, khách đến lưu trú chỉ đếm trên đầu ngón tay. 
Hiện vật trưng bày tại tháp D1, D2 sẽ được chuyển đến trưng bày tại Bảo tàng Mỹ Sơn /// Ảnh: Hữu Trà

Trả lại 'nhà tĩnh tâm' ở Mỹ Sơn

0
Ban Quản lý (BQL) di sản văn hóa Mỹ Sơn (H.Duy Xuyên, Quảng Nam) lên kế hoạch chỉnh trang, di dời hiện vật trưng bày tại nhóm tháp D1, D2 để trả lại nguyên trạng không gian là nhà tĩnh tâm tại khu đền tháp Mỹ Sơn.
 /// Ảnh: Hữu Trà

Di dời nhà biểu diễn nghệ thuật dân gian tại Mỹ Sơn

0
Ngày 28.2, ông Phan Hộ, Giám đốc Ban Quản lý Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn (H.Duy Xuyên, Quảng Nam), cho biết do nhà biểu diễn nghệ thuật dân gian (ảnh) nằm ngay trong lòng di sản, phá vỡ một phần cảnh quan Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn, nên sẽ được di dời trong năm 2019.
Tổng thống Ấn Độ trồng cây bồ đề đất Phật tại Mỹ Sơn

Tổng thống Ấn Độ trồng cây bồ đề đất Phật tại Mỹ Sơn

0
Ngày 19.11.2018, Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind cùng phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao đã có chuyến thăm Bảo tàng điêu khắc Chăm (tại TP. Đà Nẵng) và Khu đền tháp Mỹ Sơn (tỉnh Quảng Nam) trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam.
Hoàn thành trùng tu tháp K tại Mỹ Sơn

Hoàn thành trùng tu tháp K tại Mỹ Sơn

0
Ngày 9.7, Ban Quản lý di sản văn hóa Mỹ Sơn (Quảng Nam) cho biết sau 2 năm tiến hành, hiện tại mới có tháp K hoàn thành công tác trùng tu, có thể phục vụ khách tham quan.
Trùng tu tháp K /// Hữu Trà

Trùng tu di sản Mỹ Sơn không cần giấy phép?

0
Nhiều nhà khoa học gắn bó với Di sản thế giới Mỹ Sơn không được góp sức trong quá trình hợp tác với chuyên gia Ấn Độ để khai quật, trùng tu tại đây. Liệu quy trình này có mang lại hiệu quả tối ưu cho di sản?
Một góc phố Hội An qua ống kính Nguyễn Lương Hiệu

'Thong dong cùng Hội An - Mỹ Sơn'

1
Đó là tên cuộc triển lãm ảnh khai mạc ngày 28.4 tại vườn tượng An Hội (đường Nguyễn Phúc Chu, TP.Hội An, Quảng Nam) của nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Lương Hiệu.
Chống đỡ tạm thời tại tháp B3 Mỹ Sơn /// Ảnh: CTV

Đề xuất trùng tu tháp B3 Mỹ Sơn đang nghiêng lún

0
Ngày 19.4, Ban Quản lý di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn (H.Duy Xuyên, Quảng Nam) cho biết đã báo cáo tình trạng xuống cấp và đề xuất Sở VH-TT-DL Quảng Nam có biện pháp chống đỡ cần thiết, gia cố móng để bảo vệ tháp B3.
Mỹ Sơn trước thách thức của thời gian

Mỹ Sơn trước thách thức của thời gian

0
Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn ở H.Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam được xây dựng kéo dài qua nhiều thế kỷ. Theo sử sách những công trình kiến trúc, nghệ thuật mang đậm dấu ấn của nền văn minh Chămpa được tạo lập từ thế kỷ thứ 9 đến thế kỷ 13 với hơn 70 công trình kiến trúc đền tháp nguy nga, tráng lệ.