nam trà my
Một góc làng mới Lâng Loan, xã Trà Cang	 /// MẠNH CƯỜNG

Dời làng vì sợ... 'núi đè'

0
Trước nguy cơ sạt lở núi vùi lấp nhiều ngôi làng, thời gian gần đây chính quyền huyện vùng cao Nam Trà My (Quảng Nam) đã có những cuộc di dân, đưa hàng ngàn hộ dân đến nơi ở mới.
Cô Nguyễn Thị Kim Thái vào bản vận động học sinh ra lớp cho năm học mới  /// Ảnh: Mạnh Cường

Khăn gói vào bản đưa trò ra lớp

0
Băng rừng, lội suối tìm về những thôn bản xa nhất rồi gõ cửa từng nhà, thậm chí lên tận rẫy để đưa học trò ra lại lớp... là công việc thường xuyên mà mỗi giáo viên cắm bản ở huyện vùng cao Nam Trà My (Quảng Nam) phải làm khi năm học mới đến.
Tre “khổng lồ” tại nóc Long Riêu (thôn 3, xã Trà Nam, H.Nam Trà My, Quảng Nam) /// Ảnh: Mạnh Cường

Kỳ thú tre khổng lồ

4
Thủ phủ của sâm Ngọc Linh như Nam Trà My (Quảng Nam) không chỉ có sâm. Nơi đây còn có nhiều 'kỳ hoa dị thảo' khác, thậm chí có giống tre khổng lồ mà người dân quen gọi là tre 'Thánh Gióng'...
Nụ cười rạng rỡ của các chiến sĩ khi giúp dân làm lại nhà cửa  /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Bộ đội giúp dân vùng sạt lở núi Nam Trà My dựng nhà mới

0
Bão, lũ đi qua đã khiến hơn 144 hộ dân ở  huyện miền núi Quảng Nam, lâm vào cảnh màn trời chiếu đất. Trước thực trạng đó, các lực lượng chức năng đã được huy động để ngày đêm di dời dân, dựng lại nhà cửa mới.

 

Hàng trăm người rời làng bỏ đi sau vụ sạt lở kinh hoàng

Hàng trăm người rời làng bỏ đi sau vụ sạt lở kinh hoàng

0
Từ một khu vực bằng phẳng, người dân dựng nhà để ở, chỉ sau một tiếng nổ lớn đã trở thành một bãi bùn lầy. Cả ngôi làng gần như bị xóa sổ sau trận sạt lở kinh hoàng ngày 6.11 tại nóc ông Tuân, thuộc thôn 2, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam làm 5 người chết và 9 người khác bị thương.
Đề nghị xây thêm 4 nhà máy thủy điện ở Nam Trà My

Đề nghị xây thêm 4 nhà máy thủy điện ở Nam Trà My

5
Ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam, vừa ký tờ trình gửi HĐND tỉnh đề nghị bổ sung xây dựng 4 dự án thủy điện tại huyện miền núi cao Nam Trà My gồm Trà Linh 1, Tăk Lê, Nước Là, Trà Leng với tổng công suất 78,8 MW, có tổng diện tích khoảng 144 ha.