nặn mụn
 /// Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Mặt sưng to, nhiễm trùng do… nặn mụn

0
Ngày 10.4, bác sĩ Cao Xuân Minh, Giám đốc Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh (Q.11, TP.HCM), cho biết mới từ sáng sớm ông đã tiếp nhận nam bệnh nhân 40 tuổi đến khám trong trạng thái… rối bời.
Phải làm gì sau khi ‘lỡ’ dùng tay nặn mụn?

Phải làm gì sau khi ‘lỡ’ dùng tay nặn mụn?

16
Hỏi: Mặt em có rất nhiều mụn, cả mụn mủ, mụn đầu đen nữa. Do khó chịu nên em lấy tay nặn mụn khiến cả mặt ửng đỏ lên. Giờ em phải chăm sóc da như thế nào mới không bị thâm ạ? (Hồng Minh - Long An)
Bệnh nhân không nên tự nặn mụn hoặc nhờ người khác mà bàn tay chưa sát trùng, hoặc dùng những dụng cụ nặn mụn chưa được khử trùng cũng dễ gây nhiễm độc, nhiễm trùng. /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Nguy kịch vì nhiễm trùng máu do nặn mụn đầu mũi

0
Ngày 11.12, thạc sĩ - bác sĩ Nguyễn Minh Hảo Hớn, Khoa Mũi xoang, Bệnh viện Tai Mũi Họng (TP.HCM) cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân 32 tuổi (Bình Dương) vào viện với lý do mặt phù nề, viêm tấy và không thể mở mắt được.
 
Ảnh: Shutterstock

Nặn mụn cũng có thể tử vong

1
Nặn mụn trứng cá có thể gây viêm nhiễm, nhưng chúng ta thường không cưỡng lại được, cứ muốn tẩy trừ mấy cái mụn "chướng mắt".
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

5 thói quen làm bít lỗ chân lông

0
Theo tiến sĩ Dendy Engelman, bác sĩ da liễu tại Viện Phẫu thuật thẩm mỹ và Da Liễu Manhattan (Mỹ), 5 thói quen dưới đây có thể khiến bạn bị bít lỗ chân lông và gây ra vấn đề về da.
Sẹo lõm do nặn mụn, nên dùng kem trị sẹo hay lăn kim?

Sẹo lõm do nặn mụn, nên dùng kem trị sẹo hay lăn kim?

11
Hỏi: Hai bên má của tôi có rất nhiều vết sẹo lõm do nặn mụn để lại. Xin chuyên mục tư vấn giúp tôi nên trị bằng cách nào, dùng kem hay lăn kim thì hiệu quả hơn? Tôi xin cám ơn! (Đức Trọng - Bình Phước)
Không nên nặn mụn dù là loại mụn nào - Ảnh: Shutterstock

Tại sao không nên nặn mụn?

0
Theo tiến sĩ Cameron Rokhsar, bác sĩ da liễu và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở New York (Mỹ), nặn mụn có thể gây hại da, dẫn đến nhiễm trùng, để lại sẹo vĩnh viễn và khó điều trị.