ngăn ngừa
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Uống nhiều nước giúp ngừa viêm bàng quang

0
Phụ nữ uống thêm 1,5 lít nước mỗi ngày có ít hơn 48% nguy cơ mắc nhiễm trùng bàng quang lặp lại so với những người uống bình thường, theo một nghiên cứu.
 /// Shutterstock

Ngừa ung thư nhờ quả mọng

0
Ăn các loại quả mọng như việt quất, mâm xôi, dâu tây có thể giúp ngừa bệnh ung thư, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Scientific Reports. 
Quả óc chó giúp điều trị ung thư ruột kết /// Ảnh: Shutterstock

Quả óc chó giúp ngừa ung thư ruột

0
Theo một nghiên cứu của tiến sĩ Christos S. Mantzoros, Giáo sư Y khoa tại Trường Y Harvard (Mỹ), nếu bạn không phải là người thích ăn quả óc chó thì giờ là lúc để bắt đầu ăn, vì nó có thể giúp giảm tốc độ tăng trưởng của khối u ruột.
 /// Shutterstock

Quả mâm xôi đen giúp điều trị ung thư miệng

0
Một nghiên cứu về các quả mâm xôi đen và các khối u ở miệng trên các con vật thí nghiệm cho thấy những quả này có thể ức chế ung thư miệng, theo một bài báo của Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ.
 /// Nguồn ảnh: ShutterStock

Liệu pháp miễn dịch giúp bệnh nhân ung thư phổi sống lâu hơn

0
Lần đầu tiên, liệu pháp tăng cường hệ miễn dịch đã mang lại một hiệu quả rất lớn: tăng tỉ lệ sống cho những bệnh nhân mới được chẩn đoán bị ung thư phổi - một trong 10 loại ung thư thường gặp ở cả hai giới và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu.
Uống trà mỗi ngày giảm 35% nguy cơ mắc bệnh ung thư da /// Ảnh: Shutterstock

Ngừa ung thư da

0
Ung thư da ảnh hưởng đến tế bào da, từ đó có thể ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng. Thực hiện theo những gợi ý sau giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư da.
 /// Ảnh: Shutterstock

Ngừa bệnh nhờ mít

0
Với nhiều dưỡng chất quan trọng, mít giúp ngừa được từ những bệnh thông dụng cho đến bệnh hiểm nghèo.
 /// ShutterStock

Thiết bị ngừa ung thư da gắn trên móng tay

0
Một thiết bị cảm ứng được gắn trên móng tay cái có thể giúp ngăn ngừa ung thư da, bằng cách cảnh báo người sử dụng: họ đang phơi nhiễm quá nhiều ánh nắng mặt trời.
Một nghiên cứu xem xét khẩu phần ăn của 1.005 phụ nữ cho thấy thói quen ăn các loại rau họ cải như bông cải xanh có liên quan đến việc giảm mức độ dấu hiệu viêm /// Shutterstock

Ăn gì khi bị viêm khớp?

0
Theo Healthline, một số loại thực phẩm sau có thể làm giảm chứng viêm và giảm đau do viêm khớp.