ngành ngân hàng
Thủ tướng phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 30 năm thành lập VietinBank

VietinBank đón nhận một loạt tin vui

0
Kỷ niệm 30 năm thành lập, sáng 11.11 VietinBank không chỉ đón nhận danh hiệu mà còn được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận một loạt kết quả đạt được và kỳ vọng sẽ trở thành “hạt nhân” của ngành ngân hàng trong thời gian tới.
Sẽ giảm dần tỷ lệ tiền gửi ngoại tệ và tiến đến ngưng cho vay ngoại tệ  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Giảm huy động, tiến tới ngừng cho vay ngoại tệ

0
Đó là một trong những mục tiêu chống tình trạng đô la hóa được đặt ra tại Quyết định 986 của Chính phủ trong “Chiến lược phát triển ngành ngân hàng VN đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.
Làm nhân viên ngân hàng phải chịu áp lực cao /// Ngọc Thắng

Tuyển dụng ngân hàng 'nóng' trở lại

0
Không ít ngân hàng phải đưa ra mức lương cao để thu hút những nhân viên có kinh nghiệm, nhưng việc tuyển và giữ người vẫn đang là thách thức đối với ngành nghề này.
Lãi suất cho vay thấp nhất 4%, cao nhất 11%/năm

Lãi suất cho vay thấp nhất 4%, cao nhất 11%/năm

0
Thông tin trên được bà Nguyễn Thị Hồng, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước, cho biết tại cuộc họp báo về kết quả hoạt động của ngành ngân hàng các tháng đầu năm 2018 diễn ra chiều 11.6.
Hiệu quả trong các ký kết hợp tác đang mang lại lợi ích to lớn trong học tập cho sinh viên Duy Tân

Cơ hội nào cho ngành ngân hàng ?

4
Rất nhiều các cụm từ như “đóng băng”, “ngủ đông”… đã được sử dụng để chỉ khoảng thời gian dài các ngân hàng bị khủng hoảng.
Dự trữ ngoại hối đạt kỷ lục 53 tỉ USD, vàng dứt 'cơn sốt' /// Ảnh: Ngọc Thắng

Ngoại hối đạt kỷ lục 53 tỉ USD

0
Tại hội nghị tổng kết ngành ngân hàng ngày 9.1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng ngành đã thực sự lấy lại được niềm tin của người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài, sau nhiều năm khủng khoảng, khó khăn.
Bà Natasha Ansell - Tổng giám đốc Citi Việt Nam

Bước tiên phong mới về ứng dụng kỹ thuật số của Citi

0
Công nghệ kỹ thuật số đã thay đổi cách chúng ta sống, làm việc, và giao dịch ngân hàng. Điển hình là sự bùng nổ trong ứng dụng Fintech đã giúp ngành ngân hàng ứng dụng các công nghệ mới vào trong các dịch vụ của mình.
 /// Ảnh: Reuters

Mỹ giúp thanh niên khởi nghiệp ngành ngân hàng

0
Tờ The Philadelphia Inquirer ngày 9.6 đưa tin chính quyền TP.Philadelphia (Mỹ) vừa triển khai chương trình BankWork$ nhằm giúp đào tạo nghề cho thanh niên thất nghiệp hoặc có thu nhập thấp cũng như cung cấp nguồn nhân lực cho ngành tài chính - ngân hàng.