ngày tận thế
Vui vẻ chờ “tận thế”

Vui vẻ chờ “tận thế”

0
Cộng cả với thời gian lệch múi giờ, “ngày tận thế” đã trôi qua trong yên ả. Tại Việt Nam, mỗi nơi có một cách “đón tận thế” khác nhau. Từ tối 20.12, nhiều người dân TP.HCM đã tổ chức ăn uống chờ “ngày tận thế”. Khu vực trung tâm Q.1, các tuyến đường đông nghẹt người. Còn các quán xá, nhà hàng cũng được một ngày quá tải. Mọi người vui vẻ bên nhau bàn tán những kịch bản “ngày tận thế” có thể xảy ra.
Sống nhàn nhạt chính là tận thế

Sống nhàn nhạt chính là tận thế

0
“Mấy ngày nay tôi lo đến mức chẳng tập trung học hành gì được...” - N.T.M.Trinh (sinh viên một trường ĐH ở quận 1, TP.HCM) không giấu được vẻ hoang mang, nói. Và M.Trinh không phải là trường hợp hiếm hoi.
Đủ kiểu chờ đón “tận thế”

Đủ kiểu chờ đón “tận thế”

0
Trong lúc con cháu người Maya mở hội mừng thời đại mới vào ngày 21.12 thì nhiều nơi trên thế giới lại tất bật chuẩn bị đối phó với “tận thế”.
Tổng thống Putin bác bỏ “ngày tận thế”

Tổng thống Putin bác bỏ “ngày tận thế

0
(TNO) Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bác bỏ tin đồn rằng thế giới sẽ tận diệt vào ngày 21.12, nói rằng ông không chờ đợi ngày tận thế sẽ đến trong 4,5 tỉ năm nữa.
Chuẩn bị gì cho “ngày tận thế”?

Chuẩn bị gì cho “ngày tận thế”?

0
(TNO) Chu kỳ dài 5.125 năm trong lịch người Maya cổ sẽ kết thúc vào ngày 21.12.2012 và một số người lo rằng đây là thời điểm thế giới sẽ diệt vong.
Đi đâu vào “ngày tận thế”?

Đi đâu vào “ngày tận thế”?

0
(TNO)  Ngày 21.12.2012, nhiều người đi tìm nơi trú ẩn an toàn, nhưng cũng nhiều người khác, từ Delhi (Ấn Độ) đến Sydney (Úc) lại chuẩn bị tiệc tùng thâu đêm suốt sáng như chẳng có ngày mai...
Ngày tận thế: Có thật không?

Ngày tận thế: Có thật không?

0
Ngày 21-12 là kết thúc một chu kỳ 5.125 năm trong lịch của người Maya cổ, chứ không phải là ngày tận thế.
Trước “ngày tận thế”

Trước “ngày tận thế

0
Từ xưa đến nay, con người đã đồn đại trên dưới 200 lần về ngày tận thế, nhưng chưa lần nào gây ầm ĩ nhiều như ngày 21.12.2012.
Argentina và Pháp phong tỏa núi, làng trước “tận thế”

Argentina và Pháp phong tỏa núi, làng trước “tận thế”

0
(TNO) Argentina đóng cửa đường lên núi Uritorco nhằm ngăn những người tin vào ngày tận thế 21.12 đến đây tự sát tập thể. Còn Pháp triển khai hàng trăm cảnh sát phong tỏa một ngôi làng và các con đường lên núi Pic de Bugarach để chặn "làn sóng người" đến đây tránh... tận thế.
Đi tìm ý nghĩa bộ lịch của người Maya cổ đại

Đi tìm ý nghĩa bộ lịch của người Maya cổ đại

0
(TNO) Theo bộ lịch Long Count (Đếm dài) của người Maya cổ đại, một kỷ nguyên 5.125 năm sẽ kết thúc vào hôm 21.12.2012, vốn là ngày hoan hỉ đón chào cái mới đối với người Maya đương đại ở Mexico và Trung Mỹ. Nhưng cũng nhiều người lại tin đó sẽ là ngày tận thế.
Nhà chống thảm họa

Nhà chống thảm họa

0
Trong khi không ít người đang nơm nớp lo sợ “ngày tận thế” đang tới gần, thì một người đàn ông Trung Quốc vẫn an nhiên tự tại bởi anh ta đã tạo ra được 7 ngôi nhà có hình dáng như một tổ kén để đối phó (ảnh).
Nhà văn Lê Minh Khuê và "ngày tận thế"

Nhà văn Lê Minh Khuê và "ngày tận thế"

0
Nhà văn của Những ngôi sao, trái đất, dòng sông chuyện phiếm về “ngày tận thế 21-12”, trước buổi tọa đàm ra mắt tập truyện ngắn của chị ở L’Espace.
Trò hài về việc các trường ĐH thông báo “ngày tận thế”

Trò hài về việc các trường ĐH thông báo “ngày tận thế

0
Hai ngày vừa qua, trên các diễn đàn, mạng xã hội xuất hiện khá nhiều bức ảnh chụp màn hình website các trường ĐH thông báo về “ngày tận thế” như: Trường ĐH Hoa Sen thông báo sẽ hoàn tiền học phí cho sinh viên (SV) nếu ngày tận thế xảy ra; Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội thông báo nếu 21.12 là ngày tận thế thì SV không cần phải ôn thi; Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội thông báo dời lịch thi vì ngày tận thế; các trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, ĐH Đà Lạt, ĐH Tài chính - Marketing, ĐH Công nghiệp TP.HCM, Học viện Ngân hàng, Học viện Ngoại giao... thông báo SV được nghỉ vào ngày tận thế 21.12 khiến không ít SV tưởng thật.