nghệ thuật đương đại
Các tác phẩm của họa sĩ Lương Trung, một trong những tác giả trong sách 'Viet Art Now - Những gương mặt điển hình' được VCCA giới thiệu tại triển lãm Tỏa 2 /// Ảnh: BTC

VCCA ra mắt sách nghệ thuật

0
Ngày 8.9, Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) chính thức ra mắt Viet Art Now - Một số gương mặt điển hình, ấn phẩm đầu tiên trong dự án sách nghệ thuật của VCCA.
VN góp mặt trong triển lãm nghệ thuật đương đại tại Nhật

VN góp mặt trong triển lãm nghệ thuật đương đại tại Nhật

0
Triển lãm Sunshower - Nghệ thuật đương đại Đông Nam Á những năm 1980 đến nay sẽ diễn ra đồng thời tại Trung tâm nghệ thuật quốc gia và Bảo tàng Nghệ thuật Mori (Tokyo, Nhật Bản) khai mạc vào ngày 5.7 và kéo dài đến 23.10.
Nghệ sĩ Streimatter-Tran với các tác phẩm tại triển lãm
 /// Ảnh: BTC

Giao lưu với nghệ thuật đương đại VN

0
Triển lãm mang tên Giao lưu với nghệ thuật đương đại Việt Nam cùng R.Streitmatter-Tran đang diễn ra từ nay đến hết ngày 8.7 tại de Sarthe Gallery (Hồng Kông).
Ảnh: FCAC

Ra mắt trung tâm nghệ thuật đương đại

0
Trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory Contemporary Art Centre (FCAC) vừa chính thức ra mắt người yêu nghệ thuật tại TP.HCM (15 Nguyễn Ư Dĩ, Q.2). 
Bị phạt vì trưng bày tượng sốc

Bị phạt vì trưng bày tượng sốc

0

(TNO) Bức tượng người đàn ông khỏa thân dựng bên ngoài một phòng triển lãm nghệ thuật ở thành phố Prievidza (Slovakia) đã bị dời đi sau khi có những lời phàn nàn của dân chúng địa phương.

'Hậu duệ' của cà phê Lâm

'Hậu duệ' của cà phê Lâm

0
Ở Hà Nội bây giờ, không chỉ cà phê Lâm “kèm” tranh với cà phê, mà mỹ thuật đã “đào tẩu” khỏi các nhà trưng bày triển lãm để đến với các quán xá, khu đô thị.
Khởi động Festival Huế 2014

Khởi động Festival Huế 2014

0
Ông Ngô Hòa, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, Trưởng ban tổ chức Festival Huế 2014 cho biết: Tiếp tục chủ đề Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Festival Huế 2014 (lần thứ 8) sẽ chính thức khai mạc vào tối thứ bảy ngày 12.4.2014.
“Thổi còi” nghệ thuật đương đại

“Thổi còi” nghệ thuật đương đại

0
Không hẹn mà gặp, tại Hội nghị Việt Nam học 4, một nhóm nghiên cứu nước ngoài và Giáo sư Tô Ngọc Thanh cùng nói tới giao lưu văn hóa và nghệ thuật đương đại.
Nghệ thuật đương đại từ không đến có hộ khẩu

Nghệ thuật đương đại từ không đến có hộ khẩu

0
Nghệ thuật đương đại Việt Nam 1990-2010 của Bùi Như Hương, Phạm Trung vừa ra mắt nhưng bằng tiếng Anh. Lý do của các tác giả - những người tự bỏ tiền in sách: tiếng Anh nhiều người mua hơn. Từ đó, họ mới có tiền in bản tiếng Việt.
Sứ giả của nghệ thuật đương đại

Sứ giả của nghệ thuật đương đại

0
Bà Tôn Nữ Thị Ninh - người từng là đại sứ nước ta tại Liên minh châu u và Thụy Sĩ cho rằng: “Nếu còn là đại sứ, tôi hoàn toàn không ngại ngần mang cuốn sách này làm quà tặng cho nước ngoài, để họ hiểu thêm về văn hóa Việt Nam”.
Nghệ thuật đương đại với thời trang

Nghệ thuật đương đại với thời trang

0
Zalora Fashion Showcase Summer 2012 diễn ra vào tối 12.7 tại S3 Studios (1K Ngô Văn Sở, Q.4, TP.HCM) là một chương trình nghệ thuật đặc biệt khi không được tạo dựng như một buổi trình diễn thời trang thông thường mà là một không gian thực tế với ý tưởng: Catwalk mà không catwalk.