nghèo đói
 /// Ảnh: Reuters

1 triệu đô không đủ để về hưu ở Mỹ

2
1 triệu USD từ lâu được xem là tiêu chuẩn vàng để tiết kiệm hưu trí. Song hiện nay, con số trên chỉ là một phần nhỏ so với khoản tiền mà người Mỹ cần.
Trẻ em theo bố mẹ về làng cũ sống nghèo đói /// Ảnh: Trần Hiếu

Sống nghèo giữa đại ngàn

1
Khu tái định cư được đầu tư cơ sở hạ tầng khá đầy đủ với kinh phí gần 14 tỉ đồng, song hàng trăm hộ dân của hai làng Tung và Gut, xã Krong, H.Kbang (Gia Lai) vẫn quay về làng cũ sống lay lắt, nghèo đói.
Khát vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn luôn được các thế hệ đặt kỳ vọng vào con em mình - Ảnh minh họa: Ngọc Thắng

Đời mẹ không thể bỏ đi

2

Ba bốn mươi năm trước, trong cảnh nghèo thời kỳ bao cấp, các ông bố bà mẹ từng hy vọng đời con mình sẽ tốt đẹp hơn. Và hôm nay, tôi- đại diện cho thế hệ được kỳ vọng đó – lại tiếp tục hy vọng ở con mình…

Bỏ việc vì được trả lương... quá cao

Bỏ việc vì được trả lương... quá cao

0
(TNO) Chuyện ngược đời này xảy ra ở Bangalore, ́n Độ. Một lập trình viên máy tính đã quyết định bỏ việc vì được... trả lương quá cao.
Thoát nghèo nhờ trồng khóm

Thoát nghèo nhờ trồng khóm

0
Gần 200 hộ dân ở vùng Đồng Dinh (thị trấn Phú Hòa, H.Phú Hòa, Phú Yên) đang dần thoát khỏi nghèo khó, ngày càng ăn nên làm ra nhờ cây khóm.
Không được lạm dụng lòng tin của nhân dân

Không được lạm dụng lòng tin của nhân dân

0
“Mình mong dân tin Đảng, nhưng vẫn còn nhiều người mất việc, không có việc làm, nghèo đói; tham nhũng, lãng phí không kiên quyết ngăn chặn có hiệu quả thì làm sao tin?”. Đó là những băn khoăn, trăn trở của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong bài trả lời phỏng vấn TTXVN mà Thanh Niên xin trích đăng.
Thế giới có thể gặp khủng hoảng lương thực

Thế giới có thể gặp khủng hoảng lương thực

0
(TNO) Thế giới có thể sẽ phải đối mặt với cơn khủng hoảng lương thực mới nếu các quốc gia dùng đến những chính sách hạn chế xuất khẩu mặt hàng này nhằm đảm bảo lượng dự trữ trong nước, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hiệp Quốc (FAO) cảnh báo ngày 9.8.
Nghèo đói tại Mỹ tăng cao nhất trong gần 50 năm qua

Nghèo đói tại Mỹ tăng cao nhất trong gần 50 năm qua

0
(TNO) Tỷ lệ nghèo đói tại Mỹ nhiều khả năng đã tăng lên mức cao chưa từng thấy trong gần nửa thế kỷ qua, do suy thoái kinh tế và việc chính phủ nước này cắt giảm trợ cấp an sinh xã hội, theo tin tức từ AP ngày 23.7.