nghị định 46
“Trong đầu anh dâm thì thể thao sẽ khiêu dâm”

“Trong đầu anh dâm thì thể thao sẽ khiêu dâm”

0

Nghị định 46/2019/NĐ-CP có hiệu lực từ 1.8.2019 nêu một số mức phạt với hành vi trái đạo đức và văn hóa trong thi đấu, luyện tập thể thao. Trong đó, điều 7 quy định, hành vi sử dụng các bài tập, môn thể thao hoặc các phương pháp tập luyện, thi đấu mang tính chất khiêu dâm, đồi trụy, kích động bạo lực, trái với đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục và bản sắc văn hóa dân tộc của Việt Nam sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đến 10.000.000 đồng. Yếu tố khiêu dâm, đồi trụy đang gây nhiều thắc mắc với người tập luyện, thi đấu thể thao. Cụ thể hơn là trong các môn trình có xu hướng diễn hình thể như thể dục thể hình, thể dục nghệ thuật hoặc khiêu vũ thể thao…Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng đã bày tỏ quan điểm về vấn đề này. 

Uống bao nhiêu ly bia thì sẽ bị phạt 18 triệu?

Uống bao nhiêu ly bia thì sẽ bị phạt 18 triệu?

0
Từ khi Nghị định 46 của Chính phủ áp dụng từ ngày 1.8, đã có rất nhiều trường hợp bị xử phạt vì có nồng độ cồn vượt quá mức quy định. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều người dân nhận thức đúng về mức xử phạt này.
Người vi phạm này nghiệm chỉnh chấp hành khi CSGT yêu cầu thổi nồng độ cồn. Thế nhưng với kết quả 0.884 miligam/lit khí thở và không mang theo bất kỳ giấy tờ gì, khi CSGT yêu cầu ký biên bản thì lại đập mũ bảo hiểm xuống đường rồi bỏ chạy giọng thách thức "Tui đi xem mấy ông phạt được không?"

Uống bao nhiêu ly bia thì bạn sẽ bị CSGT phạt 18 triệu?

55
Chỉ tính trên địa bàn Rạch Chiếc, trong 3 đêm (16 - 18.8) đã có 23 trường hợp bị xử phạt vì có nồng độ cồn vượt quá mức quy định. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều người dân nhận thức đúng về mức xử phạt này.
Theo nghị định 46, CSGT sẽ tập trung kiểm tra, xử lý các trường hợp cố tình vi phạm pháp luật. Người xăm trổ ngổ ngáo sẽ chỉ bị xử phạt nếu cố tình vi phạm Luật giao thông - Ảnh: Quế Hà

CSGT soi xăm trổ, hiểu sao cho đúng?

34
'Bắt đầu từ hôm nay 1.8, một công dân xăm kín người như tôi sẽ được quy vào diện vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông hơn những người bình thường khác'.
Nếu người tham gia giao thông quên gạt chân chống xe cũng không bị CSGT xử phạt /// Ảnh: Độc Lập

Lái xe quên gạt chân chống, bị CSGT phạt 3 triệu?

16

Nhiều người đang hoang mang khi hay tin quên gạt chân chống xe sẽ bị CSGT phạt đến 3 triệu đồng, trong khi rất nhiều người đi đường nhìn thấy chỉ nhắc nhở. Thực hư của luật này như thế nào?

Mức phạt trong một số nhóm hành vi đối với người điều khiển ô tô tăng nặng từ 1.8.2016 /// Ảnh: Độc Lập

Lái xe sau khi nhậu, có thể bị phạt tới 18 triệu đồng

5

Đại úy Trần Thị Hồng Nhung, Phó Đội trưởng Đội Tuyên truyền, phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) cho biết, từ 1.8 lái xe ôtô sau khi uống rượu bia có thể bị phạt tới 18 triệu đồng.