nghị định
“Trong đầu anh dâm thì thể thao sẽ khiêu dâm”

“Trong đầu anh dâm thì thể thao sẽ khiêu dâm”

0

Nghị định 46/2019/NĐ-CP có hiệu lực từ 1.8.2019 nêu một số mức phạt với hành vi trái đạo đức và văn hóa trong thi đấu, luyện tập thể thao. Trong đó, điều 7 quy định, hành vi sử dụng các bài tập, môn thể thao hoặc các phương pháp tập luyện, thi đấu mang tính chất khiêu dâm, đồi trụy, kích động bạo lực, trái với đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục và bản sắc văn hóa dân tộc của Việt Nam sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đến 10.000.000 đồng. Yếu tố khiêu dâm, đồi trụy đang gây nhiều thắc mắc với người tập luyện, thi đấu thể thao. Cụ thể hơn là trong các môn trình có xu hướng diễn hình thể như thể dục thể hình, thể dục nghệ thuật hoặc khiêu vũ thể thao…Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng đã bày tỏ quan điểm về vấn đề này. 

Một buổi họp lấy ý kiến góp ý cho Luật Giáo dục ĐH trước khi ban hành chính thức /// Hà Ánh

3 trường ĐH liên kết thành ĐH?

0

Chính phủ vừa đưa ra lấy ý kiến cho dự thảo Nghị định Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH.

Chính sách tiền lương mới từ 1.7

Chính sách tiền lương mới từ 1.7

3
Từ hôm nay 1.7, mức lương cơ sở tăng từ 1,3 triệu đồng lên 1.390.000 đồng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, theo quy định tại Nghị định (NĐ) 72/2018/NĐ-CP.
Blockchain sẽ giúp các giao dịch thêm minh bạch và an toàn /// Ảnh: AFP

Pháp cho phép giao dịch chứng khoán thông qua blockchain

0
Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire vừa công bố nghị định sẽ giúp nước này trở thành quốc gia đầu tiên cho phép giao dịch một số loại chứng khoán không được niêm yết bằng công nghệ blockchain.
Nhiều ý kiến không đồng tình với quy định điều kiện của thương nhân phân phối gas 

 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Doanh nghiệp nhỏ vẫn khó được kinh doanh khí

0
Dự thảo nghị định thay thế Nghị định 19/2016 về kinh doanh khí mà Bộ Công thương chủ trì soạn thảo dù sắp đến lúc phải ban hành, song vẫn còn rất nhiều ý kiến không hài lòng...
Giờ học của sinh viên một trường ĐH đã thực hiện cơ chế tự chủ tài chính /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trường ĐH tự chủ: Ngân sách chỉ cấp theo cơ chế đặt hàng

0
Theo dự thảo Nghị định quy chế tự chủ của cơ sở giáo dục đại học công lập do Bộ GD-ĐT đang chủ trì xây dựng, từ năm 2021, ngân sách nhà nước cấp cho cơ sở giáo dục ĐH tự chủ theo cơ chế đặt hàng, giao nhiệm vụ theo quy định.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 6.2017

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 6.2017

1
Tăng phí khám chữa bệnh; Giảm mức đóng Bảo hiểm xã hội; Luật Trẻ em có hiệu lực; Miễn tiền sử dụng đất với dự án xây dựng nhà ở... là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 6.2017.

Việc đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) không quá 15 ngày

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ 3.2017

1
Thời hạn cấp sổ đỏ không quá 15 ngày; Đủ 15 tuổi được mở tài khoản thanh toán; Bổ sung danh mục chữa bệnh cần chữa trị dài ngày... là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3.2017.