nghỉ hưu
​
Đại biểu Nguyễn Thanh Hồng (Bình Dương) phát biểu ngày 29.5  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Có thể thu hàng nghìn tỉ từ tiền đấu giá biển số xe?

9
Tại phiên thảo luận về dự án luật Quản lý tài sản công sáng 29.5, đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) cho rằng không chỉ biển số đẹp mà tất cả các biển số đều là tài sản công và phải được quản lý như tài sản công.
Tăng tuổi nghỉ hưu có thể được áp dụng từ năm 2021 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Có nên đẩy nhanh lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu?

22
Phương án tăng tuổi nghỉ hưu lại vừa được Bộ LĐ-TB-XH đưa ra lấy ý kiến, với lộ trình nhanh gấp đôi phương án cũ. Tuy nhiên, cũng như những lần trước, phương án lần này tiếp tục vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.
'Tướng' của Bia Sài Gòn nghỉ hưu từ ngày 1.7

'Tướng' của Bia Sài Gòn nghỉ hưu từ ngày 1.7

1
Ông Lê Hồng Xanh, Ủy viên Hội đồng quản trị, Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành Tổng công ty cổ phần Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) sẽ chính thức nghỉ hưu từ ngày 1.7.
Joe and Ali Olson đang rất hạnh phúc với chuyến du lịch vòng quanh thế giới /// Ảnh: BUSINESS INSIDER

Hai giáo viên tiết lộ 'bí quyết' để nghỉ hưu sớm

2
Chỉ sau 8 năm đi làm, Joe and Ali Olson - cặp vợ chồng 30 tuổi, là giáo viên đã có thể nghỉ hưu vào tháng 8.2015. Từ đó, họ bắt đầu đi du lịch vòng quanh thế giới cùng với đứa con gái 1 tuổi - Annabelle.
Sài Gòn chuyện đời của phố: Cuộc sống ven đô thời Pháp thuộc

Sài Gòn chuyện đời của phố: Cuộc sống ven đô thời Pháp thuộc

3
Trong hồi ký của ông Hồ Thủ Nhâm (cư dân Sài Gòn, học Trường Sư phạm Sài Gòn, Đại học Văn khoa trước 1975, đi dạy học nhiều năm trước khi nghỉ hưu và mất tháng 5.2016) có hồi ức về đoạn đời khi ông còn bé, lưu lạc theo gia đình từ Q.4 ra vùng Củ Chi thời Pháp chiếm đóng.
Cán bộ hưu trí nhận lương qua bưu điện /// Ảnh: Đình Tuyển

Nhanh và chậm

0
Báo chí vừa đưa tin, Hà Nội sử dụng xe buyt nhanh để giải quyết nạn kẹt xe, đảm bảo việc di chuyển của hành khách, giảm ô nhiễm và giảm cả chi phí cá nhân cũng như chi phí của xã hội cho việc di chuyển hằng ngày. Chủ tịch UBND thành phố đã đi xe buýt thị thực.
Cán bộ hưu trí nhận lương qua bưu điện  /// Ảnh: Đình Tuyển

Trình Chính phủ phương án tăng tuổi nghỉ hưu

43
Bộ LĐ-TB-XH vừa có Tờ trình Chính phủ về dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều trong bộ luật Lao động. Một nội dung sửa đổi được dư luận quan tâm trong thời gian qua đó là tăng tuổi nghỉ hưu.
Trung Nam Hải là nơi các lãnh đạo đảng và nhà nước Trung Quốc sống và làm việc /// Reuters

Trung Quốc siết chặt phúc lợi dành cho các nhà lãnh đạo

0
Trung Quốc siết chặt chính sách phúc lợi dành cho các nhà lãnh đạo đảng và nhà nước dù đang tại vị hay đã nghỉ hưu, bao gồm quy định về nhà ở, văn phòng, phương tiện đi lại và nhân viên làm việc cho họ.
Nhiều ý kiến cho rằng tăng tuổi nghỉ hưu để đối phó với già hóa dân số là chưa thuyết phục 	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Đến tuổi nào phải nghỉ hưu ?

17
Đề xuất của Bộ LĐ-TB-XH dự kiến sẽ tăng tuổi nghỉ hưu khi sửa đổi bộ luật Lao động đang gây nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận.
Ông Trần Bắc Hà /// Ảnh: Bạch Dương

Ông Trần Bắc Hà rời BIDV

0
Ngày 1.9, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã đưa ra thông báo về việc ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT BIDV nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 1.9.
Ông Fukutaro Fukui vẫn đi làm hàng ngày bằng tàu cho đến 101 tuổi.  /// Ảnh: Nikkei Asian Review

Cụ ông làm việc đến năm 101 tuổi mới chịu nghỉ hưu

1
Nhật nổi tiếng là đất nước có giờ làm việc mỗi ngày rất dài và số người làm việc qua tuổi nghỉ hưu rất đông, trong số đó, ông Fukutaro Fukui là người khiến người trẻ phải thấy nể phục vì sức làm việc bền bỉ.