nghỉ hưu
Nghỉ hưu sớm có thể chết sớm?

Nghỉ hưu sớm có thể chết sớm?

3

Hầu hết mọi người đều đếm ngược từng ngày để được nghỉ hưu. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây phát hiện những người làm việc qua 65 tuổi có thể sống thọ hơn những người chấp nhận nghỉ hưu sớm.

Đại tướng Lê Văn Dũng sau khi nghỉ hưu, về quê Phong Mỹ trồng dừa và các loại cây ăn trái - Ảnh: M.T.H

Đại tướng trồng dừa

37
Từ khi thành lập vào năm 1944 đến nay, QĐND VN có 14 quân nhân được phong quân hàm đại tướng. Trong đó, có 1 đại tướng đầu tiên và duy nhất cho đến thời điểm này là người gốc Nam bộ.
Ảnh: Reuters

Cindy Crawford 50 tuổi vẫn làm người mẫu

0
Siêu mẫu Mỹ Cindy Crawford (ảnh) vừa lên tiếng bác bỏ thông tin chia tay sàn diễn, lên kế hoạch nghỉ hưu vào sinh nhật lần thứ 50 ngày 20.2 tới, theo Reuters. 
Dân số già sẽ tác động đến tăng trưởng kinh tế ở Đông Á - Ảnh: AFP

Đông Á đối mặt nguy cơ ‘già trước khi giàu’

0
Khu vực Đông Á đang có tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới từ trước tới nay, và một số nước thu nhập trung bình và trên trung bình có thể sẽ giảm 15% lực lượng lao động từ nay tới năm 2040, theo báo cáo WB.
Có thể vay 15 năm để mua nhà ở xã hội

Có thể vay 15 năm để mua nhà ở xã hội

0
Theo Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội vừa được Chính phủ ban hành ngày 2.11, những người dân là người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân; cán bộ, công chức... nếu đủ điều kiện đều được vay vốn mua, thuê nhà ở xã hội hoặc vay vốn cải tạo, sửa chữa nhà ở.
Bà Rotundo bên những bộ đồ đã giặt - Ảnh chụp màn hình website của kênh truyền hình WGRZ-TV

Cụ bà 100 tuổi vẫn 'chạy' tốt

0

(TNO) Cụ bà Felimina Rotundo làm việc 11 giờ/ngày, 6 ngày/tuần tại một tiệm giặt ủi ở thành phố Buffalo, thuộc bang New York (Mỹ) và cho biết cụ không có ý định nghỉ việc mặc dù đã bước qua tuổi 100 cách đây vài tháng, theo hãng tin AP.

Làm việc cho đến bao giờ?

Làm việc cho đến bao giờ?

1

Rất nhiều người nhận mức lương cao nhưng phải lao động từ 10 – 12 tiếng mỗi ngày, thậm chí làm cả thứ bảy và chủ nhật. Điều đó cũng không hẳn tốt vì nó gây ra sự mất cân bằng trong cuộc sống, đôi khi hệ quả của nó không hề nhỏ.

Nghe ông Nguyễn Sự ‘bàn chuyện’… nhân sự

Nghe ông Nguyễn Sự ‘bàn chuyện’… nhân sự

15
(TNO) Sau 21 năm giữ cương vị lãnh đạo tại Hội An (Quảng Nam), trước khi “rút lui” Bí thư Thành ủy Nguyễn Sự vẫn đau đáu câu chuyện nhân sự về lớp cán bộ kế cận. Lẽ ra “ông quan” Nguyễn Sự đã “cáo lão về quê” sớm hơn nếu như công tác nhân sự được vun trồng, chăm lo sớm hơn nữa.
Hội An sắp bầu Bí thư Thành ủy thay ông Nguyễn Sự

Hội An sắp bầu Bí thư Thành ủy thay ông Nguyễn Sự

0
Ngày 7.6, Bí thư Thành ủy Hội An (Quảng Nam) Nguyễn Sự cho biết vào ngày 13.6 tới, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Hội An sẽ tổ chức bầu chức danh Bí thư Thành ủy mới do ông đã có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi.
Nhiều cán bộ, công chức được kéo dài tuổi nghỉ hưu

Nhiều cán bộ, công chức được kéo dài tuổi nghỉ hưu

2
Theo tin từ Văn phòng Chính phủ ngày 2.6, Chính phủ vừa ban hành Nghị định 53/2015/NĐ-CP quy định về nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với cán bộ, công chức theo quy định tại khoản 3, điều 187 bộ luật Lao động.
Người lao động 'lay lắt' ngóng lương hưu

Người lao động 'lay lắt' ngóng lương hưu

2
Một số cán bộ, công nhân của nhà máy đất đèn và hóa chất Tràng Kênh (TT.Minh Đức, H.Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng) về hưu gần nửa năm nay nhưng vẫn không được nhận tiền lương.
Nếu luật không tốt xin nhận khuyết điểm và tiếp thu ngay

Nếu luật không tốt xin nhận khuyết điểm và tiếp thu ngay

0
Hôm qua (12.5), TVQH cho ý kiến về Tờ trình của Chính phủ về việc điều chỉnh bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần.  Báo cáo TVQH, Bộ trưởng LĐ-TB-XH Phạm Thị Hải Chuyền tóm tắt vấn đề: Điều 60 của luật BHXH năm 2014 (có hiệu lực từ 1.1.2016) quy định người lao động (NLĐ) không được nhận hỗ trợ một lần ngay sau khi nghỉ việc như luật cũ mà phải đợi đến tuổi nghỉ hưu.
Sốc vì trúng độc đắc 8 triệu bảng

Sốc vì trúng độc đắc 8 triệu bảng

0

(TNO) Một cặp vợ chồng ở thị trấn Falkirk (Anh) đã nghỉ việc sau khi trúng độc đắc gần 8 triệu bảng (khoảng 261 tỉ đồng), theo trang tin The Mirror.