ngừa thai
Không được ngày nào quên uống thuốc ngừa thai  là nỗi phiền toái của nhiều phụ nữ /// Shutterstock

Quên đi chuyện uống thuốc ngừa thai mỗi ngày nhé!

0
Thuốc ngừa thai phải được uống hằng ngày, bao cao su phải dùng mỗi lần “hành sự”, những phương tiện ngừa thai lâu dài như đặt vòng thì phải đến bệnh viện. Sẽ có ngày bạn có thể quên đi tất cả những phiền toái đó!
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

400 đàn ông được thoa gel ngừa thai trong năm 2018

0
Cuộc thử nghiệm lâm sàng lớn nhất về liệu pháp ngừa thai nam giới có chứa hoóc môn dự kiến sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm 2018 cho hơn 400 cặp vợ chồng tại 6 quốc gia trên thế giới, theo Time.
Một nhà tù ở Mỹ /// Reuters

Giảm án tù nếu chịu triệt sản

0
Tù nhân ở các nhà tù tại hạt White (bang Tennessee, Mỹ) có thể được giảm án 30 ngày tù nếu họ tự nguyện thắt ống dẫn tinh hoặc cấy que ngừa thai.
Ảnh chỉ có tính minh họa	
 /// Ảnh: Shutterstock

Thêm phương pháp ngừa thai ở nam giới

0
Được nghiên cứu nhằm thay thế phương pháp ngừa thai phổ biến ở nam giới là thắt ống dẫn tinh, Vasalgel đã chứng tỏ hiệu quả trong cuộc thử nghiệm với linh trưởng.
Nghiên cứu mới sẽ bổ sung một phương pháp ngừa thai cho nam giới  /// Ảnh: Shutterstock

Hy vọng sớm có thuốc ngừa thai nam

1
Giới khoa học đã tiến thêm một bước gần đến mức điều chế thành công thuốc ngừa thai dành cho nam giới, sau khi tìm được cách làm chậm lại sự di chuyển của tinh trùng.
Những cách tránh thai lạ của thời xưa

Những cách tránh thai lạ của thời xưa

0

(TNO) Người Ai Cập cổ đại trước đây đã áp dụng nhiều cách để ngăn chặn tinh trùng tiến vào tử cung và xem đó là cách ngừa thai hiệu quả. 

Lợi ích không ngờ của thuốc tránh thai

Lợi ích không ngờ của thuốc tránh thai

0
(TNO) Các nhà nghiên cứu tại Viện Guttmacher (Mỹ) gần đây cho biết những phụ nữ thường xuyên sử dụng các biện pháp tránh thai có kinh tế ổn định hơn, quan hệ với đối tác lãng mạn và vững chắc hơn so với phụ nữ không thực hiện các biện pháp tránh thai.
Thiết bị ngừa thai chống HIV

Thiết bị ngừa thai chống HIV

0
(TNO) Một thiết bị ngừa thai mới hứa hẹn bảo vệ phụ nữ vừa tránh mang bầu ngoài ý muốn vừa đề phòng HIV.
Thêm lợi ích của bao cao su

Thêm lợi ích của bao cao su

0
(TNO) Một nghiên cứu tại Trung Quốc cho thấy bao cao su giúp các vi khuẩn "tốt" trong âm đạo phát triển mạnh mẽ hơn, giúp duy trì độ pH thích hợp và chống các vi khuẩn "xấu" cư trú và gây nhiễm trùng.
Cảnh báo thuốc tránh thai có nguy cơ gây tử vong

Cảnh báo thuốc tránh thai có nguy cơ gây tử vong

0
(TNO) Cục Quản lý dược, Bộ Y tế ngày 13.6 cho biết đã yêu cầu các đơn vị y tế theo dõi các phản ứng có hại của thuốc tránh thai thế hệ mới chứa hoạt chất Drospirenone; đồng thời vẫn theo dõi các cảnh báo từ quốc tế để kịp thời xứ lý.
Đặt vòng tránh thai vẫn có thai 2 lần

Đặt vòng tránh thai vẫn có thai 2 lần

0
(TNO) Trưa 12.4, các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ tiến hành nội soi niệu quản lấy vòng tránh thai đặt sai vị trí cho một trường hợp rất hi hữu. Bệnh nhân là chị M.Th (33 tuổi, ngụ xã Tân Lược, H.Bình Tân, Vĩnh Long).
Pháp lại khuyến cáo về thuốc ngừa thai

Pháp lại khuyến cáo về thuốc ngừa thai

0
Trong thông cáo gửi Thanh Niên ngày 26.3, Cơ quan Quản lý dược phẩm và sản phẩm y tế Pháp (ANSM) cho biết trong giai đoạn 2000 - 2011 đã ghi nhận có 2.529 trường hợp biến chứng thuyên tắc huyết khối (động mạch/tĩnh mạch) sau khi dùng thuốc ngừa thai.