người đi bộ
Cho thuê vỉa hè?

Cho thuê vỉa hè?

6
Mọi người ngỡ ngàng khi biết Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã xây dựng đề án cho thuê vỉa hè để kinh doanh với mức giá cao nhất là 100.000 đồng/m2.
Liên tiếp đổ máu vì móc sắt 'bẫy' người đi bộ trên đường phố Sài Gòn

Liên tiếp đổ máu vì móc sắt 'bẫy' người đi bộ trên đường phố Sài Gòn

0
Những chiếc móc sắt này xuất hiện hơn 1 tuần trước tại giao lộ đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Lê Lợi để phục vụ cho việc giăng đèn led, băng rôn. Tuy nhiên, ngày 4.4, sau khi đèn led, băng rôn được tháo dỡ thì những chiếc móc sắt này vẫn ở lại, tạo nên những cái bẫy đầy nguy hiểm cho người đi bộ.
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Cân nhắc việc lập 'siêu' phố đi bộ

8
Nhiều chuyên gia giao thông cho rằng việc quy hoạch phố đi bộ là cần thiết với những TP lớn như TP.HCM, nhưng quy hoạch cả một khu vực lớn thành phố đi bộ thì cần cân nhắc, nhằm tránh lãng phí và xáo trộn đời sống người dân.
Cầu bộ hành ở Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (Q.5) /// Ảnh: Ngọc Hà

Cầu vượt đi bộ ở TP.HCM vắng người

5
Theo kế hoạch năm nay, TP.HCM sẽ đầu tư xây dựng thêm 18 cầu vượt dành cho người đi bộ, nhưng thực tế các cầu vượt hiện hữu trị giá hàng chục tỉ đồng gần như bị bỏ hoang.
Phố Tràng Tiền thập niên 1930 - 1940

Quản lý vỉa hè xưa ở Hà Nội

5
Trong quy hoạch một đô thị văn minh, vỉa hè là khoảng công cộng dành cho người đi bộ. Còn theo kiến trúc, vỉa hè là đường diềm, trang trí cho phố phường tạo ra sự hài hòa giữa đường và nhà mặt phố.
Tháo bớt barie, xe máy lại vô tư lao lên vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn

Tháo bớt barie, xe máy lại vô tư lao lên vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn

0
Trước lo ngại barie trên vỉa hè sẽ gây nguy hiểm cho người khuyết tật và khách đi bộ, thì mới đây, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã tháo bớt một số thanh barie trên các lề đường ở trung tâm thành phố. Tuy nhiên, điều này lại khiến vỉa hè trở lại thành đường cho các loại xe máy.
Lực lượng quản lý trật tự đô thị chặn xe đi trên vỉa hè /// Ảnh: Ngọc Dương

Người Sài Gòn đậu xe chiếm vỉa hè có bị phạt giam xe?

9
Sau khi UBND Q.1 ra quân xử phạt lấn chiếm lòng lề đường một cách quyết liệt, nhiều người dân ghé vào cửa hàng, quán ăn cũng phải cẩn thận hỏi chủ quán: 'Dựng xe ở đây có bị phạt không?'. Nếu chẳng may, xe của họ bị phạt thì lỗi này thế nào, có giam xe không?
Vỉa hè trên đường Nguyễn Chí Thanh (quận 5) được sử dụng làm bãi giữ xe /// Ảnh: Vũ Phượng

Kinh doanh, sử dụng vỉa hè ở TP.HCM thế nào để không bị 'dọn dẹp'?

10
Lãnh đạo UBND quận 1 liên tục chỉ huy các lực lượng 'xuống đường' để lập lại trật tự đô thị. Lực lượng này xử lý hàng loạt hộ gia đình để bồn hoa, cây cảnh trước nhà, đậu xe trên vỉa hè khiến nhiều người ngỡ ngàng. Vậy sử dụng vỉa hè như thế nào thì không phạm luật?
Buôn bán lấn chiếm lòng lề đường Nguyễn Trãi (Q.5) khiến người đi bộ phải “lách” xuống lòng đường  /// ẢNH: NGUYỄN LÂM

Nơi mạnh tay tái lập, nơi 'thả nổi' vỉa hè

19
Trong khi Q.1 và một số địa phương ở TP.HCM đang triển khai nhiều biện pháp nhằm chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường thì tại nhiều nơi khác lòng lề đường vẫn để bị lấn chiếm tràn lan.
Người đi bộ hỗn loạn dưới lòng đường dẫu có cầu vượt /// Ảnh minh họa

Quá sợ người đi bộ!

5
Tại các đô thị lớn bây giờ có rất nhiều người đi bộ tiện ở đâu thì sang đường ở đó, bất kể gây phiền toái cho người khác, thậm chí thách thức các phương tiện giao thông, gây mất an toàn và như trêu ngươi pháp luật! 
Xin lỗi

Xin lỗi

3
Sáng 17.8, tại Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã xin lỗi người dân về việc đoàn xe công tác đi vào khu dành cho người đi bộ, xe thô sơ của phố cổ Hội An.