người do thái
Báu vật của người Do Thái: Dám làm dám chịu!

Báu vật của người Do Thái: Dám làm dám chịu!

1
Những thành tựu của Israel và cụ thể là trong lĩnh vực quốc phòng được bắt nguồn từ đâu? Ngoài tính chia sẻ, kết nối, nền quốc phòng với những chính sách đặc biệt đã giúp tạo cho người dân Israel những phẩm cách đặc biệt nào?
Người Do Thái bị Đức Quốc xã dồn vào các trại tập trung  /// Ảnh tư liệu

Đức bồi thường cho 1.000 nạn nhân thời phát xít

0
Chính phủ Đức sẽ bồi thường thiệt hại tinh thần cho 1.000 người Do Thái được sơ tán từ thời Đức Quốc xã. Mỗi người sẽ nhận 2.500 eruro (66,2 triệu đồng), theo tờ The Guardian. 
Một buổi lễ cầu mưa của người Do Thái ở Jerusalem ///  Reuters

Bộ trưởng Israel lập đàn cầu mưa

1
Đối mặt với nhiều năm hạn hán liên tiếp, Bộ trưởng Nông nghiệp Israel Uri Ariel quyết định tổ chức một buổi lễ cầu mưa lớn tại Bức tường Than khóc ở thành phố Jerusalem vào ngày 28.12. 
Giết con chim nhại là một trong những cuốn sách mà thẩm phán yêu cầu các "bị cáo" đọc /// Reuters

Phạt đọc sách và xem phim

1
Thẩm phán Avelina Jacob tại bang Virginia (Mỹ) ngày 10.2 ra bản án hết sức ý nghĩa đối với 5 thiếu niên can tội phá hoại tài sản công: đọc sách, xem phim và viết bài luận về cảm nhận của mình. 
'Hiện tượng Do Thái'

'Hiện tượng Do Thái'

2
Hiện tượng Do Thái (The Jewish Phenomenon) của tác giả Steven Silbiger, Lê Minh Quân dịch được công ty CP VH Văn Lang liên kết với Nhà xuất bản Lao Động ấn hành.
'Hiện tượng Do Thái'

'Hiện tượng Do Thái'

0
Hiện tượng Do Thái (The Jewish Phenomenon, ảnh) của tác giả Steven Silbiger, Lê Minh Quân dịch, được Công ty CP VH Văn Lang liên kết với Nhà xuất bản Lao động ấn hành, gián tiếp tôn vinh không chỉ sự thành công kỳ diệu của một dân tộc mà còn ca ngợi cả sự thông thái, luôn gắn liền với thực tiễn và các giá trị bền vững mà bất cứ quốc gia, dân tộc nào cũng khát khao vươn đến.
Tưởng niệm nạn nhân Holocaust

Tưởng niệm nạn nhân Holocaust

0
Ngày 27.1 hằng năm đã được LHQ chọn là Ngày quốc tế tưởng niệm nạn nhân Holocaust - 6 triệu người Do Thái bị thảm sát bởi phe phát xít Đức trong Thế chiến 2.
Biển Chết

Một Israel khác hình dung

0
Không dễ nằm ngửa đọc sách ở Biển Chết và ở ngay đất nước Israel vẫn có thể sống an nhàn trong những khu vận hành theo nguyên lý chủ nghĩa cộng sản - là những trải nghiệm khác xa với hình dung về đất nước này.
Ai Cập cấm phim ‘Cuộc chiến chống Pharaoh’

Ai Cập cấm phim ‘Cuộc chiến chống Pharaoh’

0
Ai Cập vừa ra lệnh cấm chiếu bộ phim sử thi Hollywood Exodus: Gods and Kings (tựa tiếng Việt: Cuộc chiến chống Pharaoh) do Ridley Scott đạo diễn dựa trên câu chuyện Moses dẫn dắt dân Do Thái rời bỏ Ai Cập, thoát khỏi ách nô lệ được ghi trong Kinh thánh.
Tìm thấy nơi Chúa Jesus rao giảng

Tìm thấy nơi Chúa Jesus rao giảng

0

(TNO) Các nhà khảo cổ tại Israel tuyên bố đã phát hiện ra nơi Chúa Jesus rao giảng, hãng tin ABC News (Mỹ) đưa tin.

Khai quật quách 3.300 năm tại Israel

Khai quật quách 3.300 năm tại Israel

0
(TNO) Các nhà nghiên cứu Israel đã tìm được một quan tài thuộc dạng hiếm có khắc hình một khuôn mặt tuyệt đẹp và chiếc nhẫn vàng có tên của pharaoh Seti I, cha của Ramses II, ở Ai Cập.