người hoa
Người góp nhặt những chuyện nhỏ ở Chợ Lớn

Người góp nhặt những chuyện nhỏ ở Chợ Lớn

0
Trong suốt hơn 20 năm rong ruổi cùng phố xá, hội quán, chùa miếu…, gặp những con người quen thuộc, ghi lại những hình ảnh tư liệu cùng một địa điểm, một danh thắng ở Chợ Lớn, Nguyễn Đình muốn truyền tải một thông điệp về sự đổi thay phát triển theo hướng tích cực.
Bước nhảy của lân khi lên mai hoa thung /// Nguyễn Đình

Kỳ lân Chợ Lớn: Lân phá trận

0
Màn kết của buổi diễn sẽ là 'trận pháp' mà đội lân phải hóa giải. Phá trận thành công mới nhận được quà thưởng, đồng thời lò lân ấy càng tăng uy tín trong nghề.
Lò lân Thanh Liên Đường năm 1961 với một đầu lân, một ông Địa	
 /// Ảnh: T.L

Kỳ lân Chợ Lớn: Ngũ bang 'tranh hùng'

2
Thế giới kỳ lân thực vẫn tồn tại nhiều bí ẩn với những luật lệ, huyền thoại, cùng những bài diễn vang danh khắp năm châu...
Xe bánh dừa nhân cadé đặc biệt, muốn ăn phải đi tìm

Xe bánh dừa nhân cadé đặc biệt, muốn ăn phải đi tìm

0
Hơn 50 năm qua, ông Trần Lợi (64 tuổi) cùng chiếc xe đẩy cũ kĩ của mình đã rong ruổi khắp đầu đường cuối hẻm tại trung tâm TP.HCM để đem lại vị ngọt cho đời. “Thương hiệu” bánh dừa nhân cadé của ông Lợi không chỉ gắn bó với nhiều thế hệ người Sài Gòn, mà còn là nguồn thu nhập chính nuôi 3 người con ăn học.
[360 ĐỘ NGON] Trải nghiệm món ăn ngày Tết của người Tiều ở TP.HCM

[360 ĐỘ NGON] Trải nghiệm món ăn ngày Tết của người Tiều ở TP.HCM

0
Khác biệt với người Việt, người Hoa đặc biệt là người Tiều ở TP.HCM lại có những món ăn ngày Tết rất hấp dẫn như bánh lá liễu, mì vịt tiềm, chè bo bo…Theo tiếng Hoa cơm có nghĩa là phiền muộn chính vì thế ngày Tết Nguyên Đán họ không ăn cơm mà thay vào đó là ăn mì, trong
mỗi món thức ăn trên bàn cũng đều mang ý nghĩa riêng với mong muốn một năm sung túc, may mắn.
 /// Ảnh: L.N

Họa sĩ người Hoa chung tình với tranh thủy mặc

0
81 tranh thủy mặc của 45 họa sĩ (trong đó có 2 tác phẩm do nhóm họa sĩ thực hiện) đang được trưng bày trong triển lãm CLB Mỹ thuật người Hoa 2017, diễn ra từ nay đến hết ngày 2.9 tại Hội Mỹ thuật TP.HCM.
Mỹ 'ép' Trung Quốc trong chiến dịch truy bắt quan tham

Mỹ 'ép' Trung Quốc trong chiến dịch truy bắt quan tham

0
(TNO) Mỹ muốn Trung Quốc tiếp nhận những người Hoa thuộc diện bị Mỹ trục xuất như một điều kiện để Washington xem xét, chấp nhận lời đề nghị dẫn độ quan chức tham nhũng từ phía Bắc Kinh, Hoàn Cầu Thời báo cho hay hôm 26.8.