người khiếm thị
Incovitv tổ chức sự kiện để người bình thường trải nghiệm cuộc sống của người khiếm thị, trong tình trạng bịt mắt /// Ảnh: Quỳnh Nguyễn

Bí mật từ bóng tối...

0
Nguyễn Minh Hải và Hà Văn Đông - những người sáng lập kênh Người khiếm thị TV (incovitv) để rút ngắn khoảng cách, giúp người bình thường hiểu hơn về người khiếm thị.
Ông Trường bên những người đồng cảnh ngộ /// Ảnh: Lâm Viên

'Thủ lĩnh' của những người khiếm thị

0
Suốt 25 năm qua, ông Vũ Xuân Trường (54 tuổi) sống trong bóng tối và có 18 năm làm 'thủ lĩnh' của những người khiếm thị ở tỉnh Lâm Đồng.
Bà Nguyễn Thị Thanh Tú (đứng giữa) - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TLM, và tập thể nhân viên trong chương trình "Trao tặng yêu thương" tại chùa Giác Ngộ

Tập đoàn TLM ‘trao tặng yêu thương’ cho 800 người khiếm thị

0
Ngày 10.09 vừa qua, tại chùa Giác Ngộ, Tập đoàn TLM đã đồng hành cùng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức thành công chương trình “Trao tặng yêu thương”, mang đến nhiều giá trị thiện lành tích cực cho cộng đồng người khiếm thị.
Janki Goud đạt huy chương đồng judo trong cuộc thi quốc tế được tổ chức ở Uzbekistan năm 2017 /// Ảnh chụp màn hình Sightsavers

Cô gái khiếm thị trở thành nhà vô địch võ judo

0
Từ một người rụt rè và không tự tin khi giao tiếp, cô gái khiếm thị đã trở thành nhà vô địch judo và là người phát ngôn của chương trình dạy võ judo cho phụ nữ để giúp họ tự vệ khỏi nạn cưỡng hiếp.
 
Sơ Trâm bên các em khiếm thị tại mái ấm Bừng Sáng

'Ngôi nhà mù' kỳ lạ giữa Sài Gòn

2
Nằm trong một con hẻm nhỏ đường Nguyễn Tri Phương, mái ấm Bừng Sáng chính là ngôi nhà cổ tích kỳ diệu giữa Sài Gòn. Đây là nơi cưu mang 35 trẻ em mù có hoàn cảnh nghèo từ mọi miền đất nước.
Nghệ sĩ khiếm thị Quốc Đạt và nhạc sĩ Trần Tiến /// Ảnh: NVCC

Nghệ sĩ mù, người vẽ đời bằng âm nhạc

0
Tuy không thể nhìn thấy ánh sáng, sinh ra trong gia đình nghèo nhưng nhiều người mù đã vượt qua số phận nhờ âm nhạc để trở thành nghệ sĩ pianist, ca sĩ… được nhiều người biết đến.
Con mắt thứ ba dẫn đường cho bố mẹ

Con mắt thứ ba dẫn đường cho bố mẹ

0

Cô bé có đôi mắt trong veo này là Nguyễn Phùng Xuân Trúc, em chính là nguồn sáng duy nhất của gia đình, bởi bố mẹ của cô bé đều là người khiếm thị ở phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

 
Chị Nguyễn Hướng Dương

Viết từ một đám tang

3
Sinh - bệnh - lão - tử là quy luật của tạo hóa. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, có người chỉ có sinh - bệnh - tử hoặc sinh - tử.
Ông Nguyễn Thuận trao quà cho người dân ở H.Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng /// Ảnh: Tuấn Anh

700 phần quà cho người khiếm thị, người nghèo

0
Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch HĐQT Công ty địa ốc Kim Oanh, cho biết trong thời gian tới sẽ phối hợp với Báo Thanh Niên tiếp tục tổ chức nhiều chương trình hướng về người nghèo.
Đỗ Tiến và vòng đeo tay cho người khiếm thị	 /// Ảnh: X.P

Vòng đeo tay cho người khiếm thị

2
Chàng trai Đỗ Tiến (28 tuổi, Hà Nội) đã sáng chế ra vòng đeo tay hỗ trợ cho người khiếm thị, giúp họ đi lại dễ dàng hơn.
Lê Nguyễn Ngọc Thạch thuyết trình cấu tạo và chức năng của máy  /// Ảnh: Gia Hương

Giúp người khiếm thị đọc chữ

0
Sản phẩm 'Máy đọc tài liệu dành cho người khiếm thị' của 2 học sinh Lê Nguyễn Ngọc Thạch và Nguyễn Thanh Trung (lớp 12 Trường THPT Nguyễn Tất Thành, Kon Tum) vừa đoạt giải nhất cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Kon Tum.
Võ Chí Hiếu hướng dẫn người khiếm thị sử dụng gậy H3N	 /// Ảnh: N.V

3 chàng trai sống đẹp

3
Có những người trẻ dành thời gian, công sức chỉ muốn giúp xã hội, giúp đỡ người khác. Họ đã giúp nhiều hoàn cảnh kém may mắn cảm thấy có niềm tin hơn trong cuộc sống.