người khuyết tật
Phan Thị Rát /// Nhân vật cung cấp

'Khuyết tật chỉ là sự bất tiện chứ không phải bất hạnh'

0
Từ một cô học trò nhút nhát, mặc cảm với cơ thể khiếm khuyết, Phan Thị Rát trở thành thủ lĩnh hoạt động xã hội nhằm hỗ trợ cho những người yếu thế với phương châm 'khuyết tật chỉ là sự bất tiện chứ không phải là bất hạnh'.
 
Nhân, Tài, Thông đang thao tác điều khiển quạt bằng giọng nói thông qua phần mềm trên điện thoại /// Duy Tân

Học sinh sáng tạo phần mềm hỗ trợ người khuyết tật

0
Phần mềm 'Điều khiển thiết bị trong gia đình bằng giọng nói' của nhóm học sinh Trường THPT Phan Văn Trị (H.Phong Điền, TP.Cần Thơ) đã đoạt giải nhất cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng TP.Cần Thơ.
Giả danh nhân viên trung tâm trẻ mồ côi đi trục lợi

Giả danh nhân viên trung tâm trẻ mồ côi đi trục lợi

0
Theo điều tra, Dịu bỏ ra 1 triệu đồng mua giấy giới thiệu làm nhân viên của Trung tâm dạy nghề, tạo việc làm trẻ mồ côi và khuyết tật ở TP.Thanh Hóa rồi vào Đồng Nai 'quyên tiền' ủng hộ người khuyết tật.
Xúc động đêm âm nhạc của người khuyết tật

Xúc động đêm âm nhạc của người khuyết tật

0
"Giai điệu trái tim" là cuộc thi dành cho người khuyết tật không giới hạn độ tuổi, vùng miền. Mục đích chính là tạo một sân chơi cho những người khuyết tật thể hiện niềm đam mê ca hát.
Đắm chìm vào khung cảnh lãng mạn và tươi đẹp của nước Pháp

'Lăn đến bên em': Trót yêu sau lời nói dối

0
Lăn đến bên em là bộ phim đến từ nước Pháp, một trong những nền điện ảnh lâu đời nhất thế giới. Nội dung phim đề cập đến cuộc sống và tình yêu của những người khuyết tật.
Chị Xuân Thảo và “user” Thu Huyền (người được cõng) /// Thảo Huyền

Nghề hỗ trợ người khuyết tật

0
Ngày càng nhiều người khuyết tật (NKT) cần đến sự giúp đỡ của các P.A (personal assistant - người hỗ trợ cá nhân). Vậy P.A là ai, một ngày làm việc của họ gồm những gì?
Tư vấn pháp lý miễn phí cho người khuyết tật qua điện thoại

Tư vấn pháp lý miễn phí cho người khuyết tật qua điện thoại

0
Nhằm giúp người khuyết tật xóa bỏ những rào cản lớn trong việc cập nhật thông tin về pháp luật, sáng 17.4.2018  Trung tâm Khuyết tật và Phát triển đã ra mắt Dịch vụ tư vấn pháp lý miễn phí cho người khuyết tật, với sự phối hợp của Văn phòng luật sư Trương Thị Hòa cùng Hãng luật Roma. 
Đề xuất nguồn vốn vay dành riêng cho người khuyết tật

Đề xuất nguồn vốn vay dành riêng cho người khuyết tật

0
Ông Nguyễn Văn Lý, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội, đề nghị Chính phủ cần quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo nghề, cân đối, bố trí đủ nguồn lực để thực hiện các chương trình tín dụng chính sách. 
 
Xưởng may của người khuyết tật

Xưởng may của người khuyết tật

0
Hơn 1 năm qua, xưởng may tại nhà bà Vũ Thị Quê ở thôn Nhuận Đông, xã Bình Minh, H.Bình Giang, tỉnh Hải Dương không chỉ giúp người khuyết tật có việc làm mà còn là ngôi nhà chung ấm áp giúp họ tự tin hòa nhập cộng đồng.